Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT, ngày 3-10, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã làm việc với UBND tỉnh Quảng Bình và nhà đầu tư dự án trên. Qua đó xác định phạm vi giảm giá thuộc các địa bàn trong phạm vi bán kính 3-5 km so với trạm BOT. Loại xe được giảm giá gồm xe buýt nội đô giảm 100%, xe không sử dụng để kinh doanh giảm 50%, các xe khác giảm 10%-40%.

Giảm phí qua trạm BOT cho người dân Quảng Bình - ảnh 1Trạm BOT Quán Hàu ở Quảng Bình từng vấp phải sự phản đối của người dân vì mức phí cao. Ảnh: Internet

UBND tỉnh Quảng Bình chủ trì, chỉ đạo chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng liên quan rà soát, lập lại danh sách các xe thuộc diện được giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cung cấp cho Công ty Cổ phần TASCO (nhà đầu tư và Công ty TNHH MTV TASCO Quảng Bình).

Nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án sẽ cập nhật số lượng xe được giảm giá thực tế qua trạm và các chỉ tiêu tài chính, xây dựng phương án giảm giá trên cơ sở đúng quy định và đảm bảo khả thi về phương án tài chính. Sau đó, gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam báo cáo đề xuất phương án giảm giá và phương án tài chính trước ngày 10-10-2017 để Bộ GTVT xem xét giải quyết.