Giám sát phương án phân làn tại sân bay Tân Sơn Nhất
(PLO)- Cảng vụ hàng không miền Nam tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện phân làn, hướng lưu thông dành cho người, phương tiện đưa/đón hành khách tại cảng. 

Để nâng cao năng lực phục vụ hành khách cũng như hạn chế ùn tắc trước nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện phương án phân làn, hướng lưu thông dành cho người và phương tiện đưa/đón hành khách tại cảng.

Cụ thể, Cục Hàng không yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tổ chức thực hiện phân làn, hướng lưu thông dành cho người, phương tiện đưa/đón hành khách tại cảng theo phương án đã được Sở GTVT TP.HCM thông qua.

Giám sát phương án phân làn tại sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 1
Khách từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất kéo vali ra đường Trường Sơn bắt xe công nghệ. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Đồng thời tăng cường lực lượng giữ gìn trật tự, hướng dẫn phân làn cho các phương tiện để đảm bảo lưu thông, tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách đi/đến cảng.

Cục hàng không yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Nam tăng cường công tác kiểm tra, giám sát theo quy định đối với việc thực hiện phân làn, hướng lưu thông dành cho người, phương tiện đưa/đón hành khách tại cảng theo phương án của Sở GTVT TP.

Như PLO đã thông tin, 0 giờ ngày 14-11, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp Sở GTVT, Thanh tra Giao thông, Phòng CSGT, Công an quận Tân Bình chính thức triển khai phương án phân làn, hướng lưu thông dành cho người, phương tiện đưa/đón hành khách tại ga quốc nội.

Đây là một trong những giải pháp nâng cao năng lực phục vụ hành khách, góp phần đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng như hạn chế ùn tắc trước nhà ga tại Cảng hàng không đông đúc nhất cả nước. Cảng HKQT Tân Sơn Nhất lưu ý tất cả các phương tiện dừng đón/trả khách không quá ba phút. Các làn đường đã lắp đặt hệ thống camera giám sát cố định để tiến hành ghi hình phương tiện dừng, đỗ sai phép để cơ quan chức năng xử phạt nguội.

P.ĐIỀN