1 tài xế phản ứng ở trạm BOT Tam Kỳ
(PLO)- Cho rằng trạm đặt không đúng vị trí và giá dịch vụ cao, một tài xế đã dừng lại ở trạm thu phí Tam Kỳ (huyện Núi Thành, Quảng Nam) khá lâu để phản đối.

Khoảng 15 giờ ngày 3-1, tại trạm thu phí Tam Kỳ (huyện Núi Thành, Quảng Nam) có một ô tô đã dừng lại ở trạm này khá lâu khiến nhiều xe khác không thể qua làn này được.

“Chúng tôi muốn biết tiền của chúng tôi trả cho những dịch vụ gì? Vì theo chúng tôi biết được là chỉ di chuyển trên tuyến quốc lộ 1 chứ không có đi trên tuyến tránh nào. Số tiền vé 35.000 đồng như thế này cũng rất là cao” - anh Huỳnh Bửu Long, người ngồi trên xe, nói.


Anh Long cho rằng anh đi trên quốc lộ 1 chứ không đi vào tuyến tránh mà vẫn đóng phí là vô lý. Ảnh: HT

 “Phí bảo trì đường bộ hằng năm thì đã đóng rồi. Chúng tôi tưởng tượng như đang chặt khúc từng đoạn, từng đoạn của quốc lộ để mà bán vậy đó. Chúng tôi rất bức xúc về việc đó. Tức là chỉ 50-60 km là lại tốn tiền, mà quốc lộ là mặc nhiên người dân đều được sử dụng và không tốn đồng bạc nào” - anh Long nói tiếp.

Cũng theo người đàn ông này, vị trí đặt trạm thu phí này là sai.


Xe anh Long dừng ở trạm thu phí để phản đối. Ảnh: HT

Để có thêm thông tin, nhiều phóng viên đã liên hệ làm việc với Ban quản lý trạm thu phí Tam Kỳ, tuy nhiên trạm này đóng cổng, không có người tiếp. 

HUY TRƯỜNG