Hơn 6 giờ sáng 9-2, hàng trăm công nhân có mặt tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP để đăng ký nhận vé xe về quê ăn Tết.

1,000 công nhân về quê ăn Tết trên chuyến xe nghĩa tình - ảnh 1
Các công nhân đăng ký nhận vé.

Chương trình “Chuyến xe thanh niên công nhân” do Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân tổ chức với mục đích “giúp đỡ những công nhân có hoàn cảnh khó khăn được đoàn tụ bên gia đình”, nâng cao tình tương thân tương ái. Các công nhân được tặng vé đợt này chủ yếu có quê tại khu vực miền Trung như Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Thanh Hóa... là những nơi phải chịu nhiều tổn thất do bão lũ năm vừa qua. Ngoài tặng vé, các công nhân còn được nhận một phần quà mỗi người.

1,000 công nhân về quê ăn Tết trên chuyến xe nghĩa tình - ảnh 2
Các công nhân có mặt tại sân Nhà văn hóa Thanh Niên TP từ rất sớm.

Chị Nguyễn Thu Trang (quê Bình Định) chia sẻ: “Hơn năm năm, từ khi lấy chồng và lập nghiệp trong này tôi chưa về quê vì tốn kém khá nhiều. Hơn nữa vào những ngày Tết, việc kiếm tấm vé về quê là hết sức khó khăn. Nhờ có chương trình, năm nay gia đình tôi được về quê ăn Tết, có lẽ đây như là mơ”.

1,000 công nhân về quê ăn Tết trên chuyến xe nghĩa tình - ảnh 3
7 giờ sáng, các công nhân bắt đầu di chuyển ra xe.

Đến hơn 7 giờ sáng, hàng trăm công nhân bắt đầu di chuyển ra xe, gương mặt ai cũng ngời niềm vui. “Chúng tôi rất hạnh phúc. Rất cám ơn ban tổ chức đã nghĩ đến anh chị em công nhân chúng tôi’ - anh Trần Việt Bách, công nhân Khu công nghiệp Tân Thuận, quận 7, bày tỏ.

1,000 công nhân về quê ăn Tết trên chuyến xe nghĩa tình - ảnh 4
 Những gương mặt rạng rỡ khi chuẩn bị bước lên xe về quê.

1,000 công nhân về quê ăn Tết trên chuyến xe nghĩa tình - ảnh 5
Qua 10 năm hoạt động, Chương trình “Chuyến xe thanh niên công nhân” đã tạo điều kiện  cho hơn 10.000 công nhân được sum họp bên gia đình dịp Tết cổ truyền.