60% xe giường nằm bị phạt vì thiếu bình chữa cháy
(PLO) - Thiếu bình chữa cháy, bình không tác dụng trong khi dây điện chạy không đúng, thiết bị lắp thêm gây quá tải, cháy nổ với xe giường nằm

"Từ 1-8 đến nay, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã kiểm tra 496 xe khách giường nằm của 172 hãng tại bốn bến xe khách trên địa bàn TP. Qua đó, phát hiện và xử lý tổng cộng 42 trường hợp vi phạm hành chính với số tiền xử phạt là 98,2 triệu đồng" - Ngày 18-8, ông Lê Hồng Việt, Phó chánh Thanh tra Sở GTVT TP, cho biết như trên.

60% xe giường nằm bị phạt vì thiếu bình chữa cháy - ảnh 1
Trong đợt kiểm tra này, các thiết bị phòng chống chữa cháy lắp đặt theo quy định trên xe khách giường nằm được đặc biệt chú ý. Qua kiểm tra đã phát hiện 25 xe không có bình chữa cháy hoặc có nhưng bình không sử dụng được, bình quá đát..., chiếm tới 60% số xe bị xử lý vi phạm các lỗi.

60% xe giường nằm bị phạt vì thiếu bình chữa cháy - ảnh 2
Có ba xe bị xử phạt vì không có búa thoát hiểm.

60% xe giường nằm bị phạt vì thiếu bình chữa cháy - ảnh 3
Các loại TV, âm ly, camera.... lắp đặt không theo quy định hoặc không đúng với hồ sơ kỹ thuật của nhà sản xuất đã được kiểm tra, xử lý nghiêm để phòng tránh việc quá tải hệ thống điện, gây cháy nổ.

60% xe giường nằm bị phạt vì thiếu bình chữa cháy - ảnh 4
Hộp đen giám sát hành trình cũng được kiểm tra có hay không, nếu có thì có hoạt động hay không...

Theo ông Lê Hồng Việt, việc thiếu bình chữa cháy, bình không tác dụng, hệ thống dây điện "chạy" không đúng, thiết bị lắp thêm không đúng quy định, thiết kế... là những nguyên nhân thường gây quá tải, cháy nổ với xe giường nằm trong thời gian qua. 

L. ĐỨC - H. TUYÊN