Bị tố 'xích' bánh xe hơi, an ninh Cảng hàng không Vinh nói gì?
(PLO)- Hai ngày nay, trên mạng xã hội Facebook xôn xao sự việc một người phản ánh việc xe ô tô con làm ơn chở người ở sân bay Vinh (TP Vinh, Nghệ An) bị khóa bánh xe.

Theo Facebook cá nhân ông Nga Huy Nguyen ngày 18-7, ông đi máy bay để về quê Hà Tĩnh và khi đến sân bay Vinh (TP Vinh, Nghệ An) ông vui mừng vì khang trang sạch sẽ hơn xưa.

Bị tố 'xích' bánh xe hơi, an ninh Cảng hàng không Vinh nói gì? - ảnh 1
Nhiều trang Facebook đăng lại hình ảnh và nội dung phản ánh của Facebook Nga Huy Nguyen. Ảnh chụp lại màn hình. 

“Ra cổng đang xem có chuyến xe phòng vé nào về Hà Tĩnh không. Họ bảo phải chờ hơn một tiếng nữa cho đủ người về Hà Tĩnh. Có tay cò mồi tắc xi cứ gạ gẫm nhưng mình bảo không vội. Đang lang thang ngó nghiêng thì thấy một chiếc xe 5 chỗ chạy qua và khi nhìn thấy tôi thì lái xe hỏi: Bác về Hà Tĩnh à? Lên xe tui chở về tôi đang về Hà Tĩnh đây. May quá, đang nắng chang nên mình lên xe. Bác tài bảo trông bác quen quen mà lại đứng giữa nắng nên tui chở về, hình như bác làm y tế thì phải. Xe chưa kịp chạy thì thấy tên cò tắc xi gõ cửa bảo: Nếu chở người ra thì bị gông xe. Bác tài bảo chắc nó nói đùa chứ chở người nhà về thì có làm sao.

Xe vừa đến cổng thì thấy cổng đóng sập lại và vài ba tay bảo vệ mặt mũi hầm hố hò hét bắt dừng lại. Bác tài hỏi tại sao dừng. Thì được trả lời là cứ chờ sẽ biết. Mấy giây sau thấy một tay bảo vệ vác cái gông sắt ra và lao vào gông vào lốp xe. Bác tài xuống xe hỏi tại sao thì vừa lúc tên cò tắc xi lao xe máy tới và lệnh: Gông lại cho tao roi sẽ biết. Bác tài quay sang tôi bảo: Bác thông cảm, tui thấy bác quen định chở về nhưng chúng nó ngăn cản thì bác xuống đi phương tiện khác vậy. 

Tôi đành xuống xe giữa trời nắng chang chang. Vừa bước qua cổng thì một đoàn cò chạy tới bu lấy làm tôi phát hoảng. May quá lúc đó có cái xe 30 chỗ biển số Hà Tĩnh chạy ra. Tôi vẫy tay thì được mở của. Tôi nhanh chân lên xe chạy thoát và một mình trên xe mát rượi về tận quê. 

Trên xe cứ nghĩ lại và áy náy vì mình mà bác tài tốt bụng bị phiền toái, thương cái xe vô tội bị gông cùm...”- Facebook Nga Huy Nguyen viết.

Bị tố 'xích' bánh xe hơi, an ninh Cảng hàng không Vinh nói gì? - ảnh 2
Facebook Nga Huy Nguyen đưa ra một số biện pháp cụ thể để hỗ trợ khách hàng. 

Nội dung trên và hình ảnh xe ô tô con mang biển số đăng ký ở tỉnh Hà Tĩnh bị khóa bánh trước, được nhiều tài khoản Facebook cá nhân và nhiều diễn đàn, trang Facebook chia sẻ và đăng lại.

Nhiều người cũng lên Facebook bình luận chỉ trích bảo vệ sân bay Vinh.

Ngày 19-7, Facebook cá nhân ông Nga Huy Nguyen, đã xóa hình ảnh và nội dung trên và đăng nội dung: “Sáng nay 19-7, Đại diện Ban quản lý sân bay Vinh đã vào Hà Tĩnh trực tiếp xin lỗi tôi và cũng đề nghị tôi thông cảm với những khó khăn của một sân bay mới trong việc quản lý xe dù…”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, chủ nhân chiếc xe ô tô con là anh Ng.V.H., không chạy xe dù mà làm việc ở TP Hà Tĩnh. Anh H. chở người thân ra sân bay Vinh để bay vào TP Hồ Chí Minh, khi anh H. trở về gặp và làm ơn chở người nêu trên trong sân bay Vinh thì bị khóa bánh xe. Sau đó, anh H. không bị phía an ninh sân bay Vinh xử phạt.

Chiều 19-7, qua điện thoại, ông Trần Viết Hồng – Trưởng Phòng An ninh Cảng hàng không Quốc tế Vinh cho biết: “Mấy hôm nay tôi đang nghỉ, tôi đã nhận thông tin và đang hỏi han anh em. Sự việc ở cơ quan tôi không biết như thế nào. Cái này để tôi xem xét, họp anh em rồi trả lời sau”.

Trả lời câu hỏi, nếu xe ô tô con vào dừng chở người không đúng nơi đỗ xe thì an ninh sân bay Vinh có quyền xích xe lại hay không?, ông Hồng nói: “Cái này để tôi hỏi, xem xét lại; chắc chắn là phải có nội quy”.

Đ.LAM