Bộ GTVT chính thức giảm giá trạm BOT Sóc Trăng
(PLO)- Dự kiến lúc 0 giờ ngày 12-1, BOT Sóc Trăng sẽ áp dụng mức giá giảm như văn bản của Bộ GTVT.

Sáng 11-1, thứ trưởng Bộ GTVT ký văn bản hỏa tốc gửi UBND tỉnh Sóc Trăng và nhà đầu tư BOT Sóc Trăng. 

Theo đó, Bộ GTVT chấp thuận chủ trương giảm giá vé tại trạm BOT trên quốc lộ 1 ở xã An Hiệp, huyện Châu Thành, Sóc Trăng. Việc giảm giá này theo đề nghị của Tổng cục Đường bộ và nhà đầu tư BOT Sóc Trăng.

"Việc điều chỉnh giá vé như đề nghị của UBND tỉnh Sóc Trăng (giảm giá cho tất cả ô tô trong tỉnh Sóc Trăng - PV) ảnh hưởng nhiều đến phương án tài chính và khả năng hoàn vốn của dự án nên chưa áp dụng" - văn bản của Thứ trưởng Nguyễn Nhật ký đã nêu.

Như vậy, BOT Sóc Trăng chỉ giám giá vé cho xe buýt (100%) và các ô tô có địa chỉ tại xã An Hiệp, Thuận Hòa và thị trấn Châu Thành của huyện Châu Thành (vùng xung quanh trạm).

Cụ thể, các phương tiện không sử dụng kinh doanh được giảm giá vé 50% (trường hợp đặt biệt giảm 100%), các loại phương tiện khác giảm 20%.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH BOT quốc lộ 1 Sóc Trăng, cho biết dự kiến 0 giờ ngày 12-1, BOT Sóc Trăng sẽ áp dụng mức giá giảm như vừa nêu.

Còn việc UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị xả trạm một thời gian để ổn định tình hình thì nhà đầu tư sẽ thực hiện nếu chủ trương này được Bộ GTVT chấp thuận.

GIA TUỆ