(PL)- “Năm 2020, Bộ GTVT sẽ chủ trì cùng một số đơn vị và một số nước trong khu vực để tổ chức các hội nghị chuyên đề về GTVT nhằm tăng cường kết nối các nước trong khu vực, giữa các nước trong khu vực với các đối tác”.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho hay như trên khi trả lời TTXVN về những nhiệm vụ trọng tâm mà ngành GTVT sẽ thực hiện trong năm 2020.

Ông cũng cho hay hiện Bộ GTVT cùng với các bộ, ngành, đặc biệt là Bộ KH&ĐT đang tham mưu cho Chính phủ sớm ban hành Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (Luật PPP). Đây là luật được kỳ vọng sẽ tạo đột phá cho nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực GTVT. “Khi có cơ sở pháp lý cho hình thức hợp tác công tư, chúng ta sẽ công khai, minh bạch được các chính sách để thu hút thêm các nguồn lực cho phát triển hạ tầng nói chung, hạ tầng giao thông nói riêng. Giải pháp đầu tư xây dựng các đường cao tốc đang được ưu tiên. Chỉ có hệ thống đường cao tốc mới khai thác tốt được tốc độ, kết nối các trung tâm kinh tế, vùng miền. Khi Luật PPP được ban hành sẽ huy động được nhiều nguồn lực cho phát triển hệ thống đường cao tốc” - ông Thể nói…

N.ANH