Cần Thơ: Taxi được phép hoạt động bình thường

CHÂU ANH
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 29/4/2020 - 13:20

(PLO)- Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ vừa ký ban hành văn bản cho phép vận tải hành khách tuyến cố định được khai thác 100% số chuyến.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 29-4, vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, xe hợp đồng, du lịch, xe điện du lịch tiếp tục được hoạt động. Vận tải hành khách bằng taxi được phép hoạt động lại bình thường.

Vận tải hành khách theo tuyến cố định được phép hoạt động 100% số chuyến xe trong biểu đồ đã phê duyệt. Riêng các tuyến cố định đi Hà Nội chỉ được hoạt động 50% số chuyến.

Cần Thơ: Taxi được phép hoạt động bình thường - ảnh 1
Xe khách tuyến cố định được phép khai thác 100% số chuyến, trừ tuyến Cần Thơ đi Hà Nội. Ảnh: CHÂU ANH

Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ Lê Tiến Dũng đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải được hoạt động phải tuân thủ nghiêm các khuyến cáo về phòng, chống dịch COVID-19 của cơ quan y tế. Cụ thể, phải trang bị dung dịch rửa tay, sát khuẩn, tất cả hành khách và tài xế phải luôn đeo khẩu trang đúng cách. Khai báo y tế bắt buộc và kiểm tra thân nhiệt đối với hành khách theo đúng quy định.

“Trong quá trình trước và trong khi di chuyển, nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần cách ly và đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, điều trị kịp thời” - Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ yêu cầu.

CHÂU ANH

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.