Cầu vượt tại nút giao 'tử thần' Mỹ Thủy thông xe ngày mai

NGUYỄN THẮNG
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 28/6/2018 - 11:43

(PLO)- Cầu vượt nút giao Mỹ Thủy, quận 2, một trong những hạng mục quan trọng góp phần giảm tình trạng kẹt xe cũng như tai nạn giao thông tại đây, sẽ được thông xe vào ngày mai, 29-6.

Sau 19 tháng thi công, sáng 28-6, các công nhân đang tất bật thi công những hạng mục cuối cùng của cầu vượt 203 tỉ đồng để chuẩn bị cho việc thông xe vào ngày 29-6.

Cầu vượt tại nút giao 'tử thần' Mỹ Thủy thông xe ngày mai - ảnh 1
Cầu vượt dành cho xe con, xe tải lưu thông hai chiều từ hướng cầu Phú Mỹ về cảng Phú Hữu, Khu Công nghệ cao và ngược lại.

Việc đưa cầu vượt vào sử dụng sẽ giải quyết đáng kể tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông ngay nút giao Mỹ Thủy, một trong những trục đường cực kỳ quan trọng ra vào cảng Cát Lái, Phú Hữu và các cảng ở quận 7.

Sau khi đưa vào sử dụng, cầu vượt được kỳ vọng sẽ giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông, xóa đi “điểm đen” tai nạn giao thông, giảm ùn tắc tại đây.

Cầu vượt tại nút giao 'tử thần' Mỹ Thủy thông xe ngày mai - ảnh 2
Các hạng mục quan trọng của cầu vượt cơ bản hoàn thành. Ảnh: NGUYỄN THẮNG

Trước đó, hầm chui hướng đi từ Vành đai 2 vào cảng Cát Lái cũng đã được thông xe vào tháng 2-2018.

Hiện nay các công trình thuộc nút giao thông Mỹ Thủy đã đi vào hoạt động đó là cầu Kỳ Hà 3, hầm chui đi từ Vành đai 2 vào cảng Cát Lái.

Cầu vượt tại nút giao 'tử thần' Mỹ Thủy thông xe ngày mai - ảnh 3
Một số hạng mục như lan can cây cầu, con lươn, mặt đường công nhân tiếp tục hoàn thiện. Ảnh: NGUYỄN THẮNG

Cầu vượt thuộc nút giao thông Mỹ Thủy dài 316 m cho bốn làn ô tô lưu thông sẽ thông xe vào ngày mai.

Ngoài ra, nhánh đường bờ tả rạch Mỹ Thủy và nhánh đường bờ hữu rạch Mỹ Thủy (dự kiến thi công tháng 10-2018 và hoàn thành sau sáu tháng thi công khi nhận bàn giao mặt bằng).

Cầu vượt tại nút giao 'tử thần' Mỹ Thủy thông xe ngày mai - ảnh 4
Công nhân lắp các ống dẫn thoát nước trên cầu. Ảnh: NGUYỄN THẮNG

Tổng mức đầu tư dự án nút giao thông Mỹ Thủy giai đoạn 1 là 838 tỉ đồng.


NGUYỄN THẮNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.