Chế tạo thành công máy phun khử trùng thẻ từ

HUY VŨ
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 22/4/2020 - 03:00

(PLO)- Máy có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng, từ lúc lên ý tưởng đến khi hoàn thành chỉ trong hai ngày với giá thành chỉ khoảng 800.000 đồng/máy.

Công ty cổ phần Vận hành và Bảo trì đường cao tốc Việt Nam (VEC O&M), thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã chế tạo thành công và đưa vào sử dụng máy phun sương dung dịch sát khuẩn thẻ từ.

Chiếc máy đầu tiên được lắp đặt và đưa vào thử nghiệm tại làn vào Trạm thu phí IC9 tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Chiếc máy này sẽ sát khuẩn thẻ từ trước khi phát cho lái xe và khi thu lại thẻ từ khách hàng để đảm bảo an toàn cao nhất nhất cho khách hàng và nhân viên hiện trường mùa COVID-19. 

Chế tạo thành công máy phun khử trùng thẻ từ - ảnh 1
Máy khử trùng thẻ từ. Ảnh: VEC

Để đảm bảo hiệu quả cao nhất công tác phòng, chống COVID-19, Công ty VEC O&M bên cạnh trang bị nước sát khuẩn, nước sạch và xà phòng rửa tay, khẩu trang, găng tay, mặt nạ che giọt bắn cho nhân viên làm việc ngoài hiện trường, đơn vị còn chế tạo và lắp đặt máy phun sương dung dịch sát khuẩn thẻ từ.

Máy có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng, từ lúc lên ý tưởng đến khi hoàn thành chỉ trong hai ngày với giá thành chỉ khoảng 800.000 đồng/máy.

Bước đầu triển khai thí điểm máy phun sương dung dịch sát khuẩn tại trạm thu phí đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Sau khi thử nghiệm thành công, theo kế hoạch, VEC O&M sẽ triển khai lắp máy tại tất cả các làn vào ở các trạm thu phí trên các đoạn tuyến đơn vị quản lý trong thời gian tới.

HUY VŨ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Tái lập chốt kiểm dịch; cải tạo rạch Xuyên Tâm

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 11-5: Rạch Xuyên Tâm sắp được “thay áo mới”; Không đổi sang CCCD gắn chíp, có bị xử phạt?; Tái lập chốt kiểm soát, tổ khai báo y tế để phòng dịch COVID-19; Những loại thảo dược nào giúp có giấc ngủ ngon?;...

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.