Ngày 14-10, chúng tôi lên chuyến xe khách 21B-006.52, chạy tuyến Yên Bái - Hà Nội, trên xe có khoảng 10 hành khách nên chủ xe quyết tâm bắt thêm khách.

Đúng 14 giờ, xe lăn bánh trên tuyến cao tốc với tốc độ chậm, phụ xe được "lệnh" mở cửa để bắt khách có nhu cầu về Bến xe Mỹ Đình. Đúng lúc, xuất hiện trước mũi xe 21B-006.52 là một xe khách khác chạy tuyến Lào Cai - Hà Nội. Lập tức, chủ xe bảo tài xế tắt hệ thống định vị, thiết bị giám sát hành trình để tăng tốc độ vượt lên nhằm mục đích giành khách.

Chuyến xe kinh hoàng trên cao tốc - ảnh 1
Xe khách 21B-006.52  chạy với tốc độ cao để tranh giành khách. Ảnh: VIẾT LONG

Vừa thực hiện xong thao tác, lái xe nhấn ga, bóp còi inh ỏi cho xe chạy với tốc độ khoảng 150km/h và nhanh chóng vượt lên trên. Khi thấy người đứng bên lề đường, lái xe liền thắng gấp tạt ngay vào mà không cần biết phía sau có xe nào hay không. Đồng thời, lái xe ra hiệu cho phụ xe mở cửa mời khách lên.

Thấy xe 21B-006.52 đón hết khách, xe chạy tuyến Lào Cai - Hà Nội vượt lên và tạt đầu giành khách. Bực tức, tài xế 21B-006.52 mở cửa bước xuống "nói chuyện" với chủ xe bên kia nhưng hai bên không đạt được mục đích. Trở lại xe, tài xế văng tục và tiếp tục tăng tốc vượt lên.

Chuyến xe kinh hoàng trên cao tốc - ảnh 2
Nhiều xe khách bất chấp nguy hiểm bắt khách trên cao tốc. Ảnh: VIẾT LONG

Tiếp đến, xe 21B-006.52 bắt đầu thực hiện chính sách đón, trả khách "thần tốc" trên đường. Hành khách lên xe bằng cách chạy theo và bám vào cửa khi xe đang di chuyển.


Trên xe, nhiều hành khách thót tim bởi những pha tăng tốc và thắng gấp lặp đi lặp lại liên tục để đón, trả khách của xe 21B-006.52. Có người chóng mặt phải úp mặt vào thành ghế phía trước.

Chuyến xe kinh hoàng trên cao tốc - ảnh 3
Xe khách 21B-006.52  đón trả khách thần tốc. Ảnh: VIẾT LONG

Hầu hết, các xe chạy trên cao tốc đều có vận tốc cao, nếu sự hỗn loạn này không được chấm dứt thì những vụ tai nạn thảm khốc xảy ra trên cao tốc chỉ là vấn đề thời gian.

Vì vậy, để ngăn những vụ tai nạn được báo trước này, lực lượng chức năng cần tuần tra xử phạt nghiêm những xe khách trên để không phải chứng kiến những thảm họa tai nạn giao thông trên cao tốc. Đồng thời, có chế tài xử phạt các nhà xe cố tình ngắt đột ngột thiết bị giám sát hành trình khi đang chở khách.