Còn tiêu cực trong lực lượng đảm bảo an toàn giao thông
(PLO)- Trong chín tháng đầu năm 2018, toàn quốc xảy ra hơn 13.000 vụ tai nạn giao thông, làm chết trên 6.000 người, bị thương trên 10.000 người.

Sáng 11-10, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia Trương Hòa Bình đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT chín tháng, triển khai nhiệm vụ quý IV-2018.

Còn tiêu cực trong lực lượng đảm bảo an toàn giao thông - ảnh 1
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định dù Chính phủ đã có nhiều chỉ đạo, các bộ, ngành quyết liệt triển khai các biện pháp cấp bách đảm bảo ATGT nhưng tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp.

Các vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng vẫn tiếp tục xảy ra, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Mới đây, hai vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Lai Châu và Cao Bằng. Đáng chú ý, các vụ TNGT xảy ra đều liên quan đến xe chở khách, đến các “điểm đen”, nơi giao cắt nhau giữa đường bộ và đường sắt.

"Tình trạng "xe dù", "bến cóc”, vi phạm đường ngang trái phép có xu hướng gia tăng. Trong công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm của lực lượng chức năng vẫn còn tâm lý nể nang, còn tiêu cực trong lực lượng thi hành công vụ và cũng có nhiều vụ chống người thi hành công vụ. Những việc như trên chưa được xử lý kịp thời, Thủ tướng chưa nhận được báo cáo xử lý trách nhiệm của người đứng đầu, nhất là trong xử lý trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra hành vi vi phạm đường ngang trái phép" - Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị các cơ quan chức năng nêu cao tinh thần trách nhiệm, đánh giá đúng tình hình, nhất là các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng để có giải pháp quyết liệt, cơ bản giải quyết tình hình, không để xảy ra tình trạng tương tự, kéo giảm, kiềm chế TNGT trong thời gian tới.

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, trong chín tháng đầu năm 2018 (tính từ ngày 16-12-2017 đến 15-9-2018), toàn quốc xảy ra hơn 13.000 vụ TNGT, làm chết trên 6.000 người, bị thương trên 10.000 người.

So với chín tháng đầu năm 2017, giảm trên 1.100 vụ, giảm 113 người chết, giảm trên 1.400 người bị thương.

AT

Nguồn: atgt.vn