Cục Hàng không yêu cầu giảm dần các chuyến bay đến Hàn Quốc

VIẾT LONG
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 28/2/2020 - 04:05

(PL)- Cục Hàng không Việt Nam (VN) vừa có văn bản gửi các hãng hàng không trong nước và quốc tế, Tổng Công ty Cảng hàng không VN (ACV), Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng trong phòng, chống COVID-19.

Theo đó, Cục Hàng không VN yêu cầu các đơn vị trên khi thực hiện chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc (HQ) phải hạ cánh xuống các sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), Phù Cát (tỉnh Bình Định) và Cần Thơ (TP Cần Thơ). Đồng thời, các đơn vị phải đảm bảo tuân thủ quy trình, quy định về phòng và chống lây lan dịch bệnh bằng đường hàng không.

Ngành hàng không cũng yêu cầu tất cả hành khách đi từ HQ về VN phải khai báo trung thực tờ khai y tế. Bên cạnh đó, từ 21 giờ ngày 26-2, người mang quốc tịch VN đang sinh sống, làm việc, học tập và lao động tại HQ nhập cảnh vào VN phải cách ly tập trung 14 ngày. “Đồng thời, khuyến cáo các công dân VN nên ở lại HQ trừ trường hợp bất khả kháng và tuân thủ các biện pháp chống dịch tại nước sở tại” - Cục Hàng không VN nhấn mạnh.

VIẾT LONG

ĐỌC THÊM