Chuyến bay VJ926 của Hãng hàng không Vietjet Air (VJA) khởi hành từ Hải Phòng đi Seoul, Hàn Quốc cất cánh lúc 22 giờ 45 ngày 3-10. Sau khi máy bay bay được 30 phút, tổ tiếp viên phát hiện một hành khách nữ người Hàn Quốc lên cơn khó thở.
Tiếp viên đã giúp khách thở bằng bình dưỡng khí nhưng tình trạng sức khỏe của hành khách không được cải thiện. Cơ trưởng chuyến bay đã quyết định hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Nội Bài để kịp thời cứu chữa cho hành khách.
Sau khi hạ cánh, các bác sĩ lên máy bay khám và kết luận hành khách không đủ sức khỏe để tiếp tục chuyến bay. Lực lượng y tế của sân bay Nội Bài đã trợ giúp đưa hành khách cùng người nhà đi cấp cứu (có ba thành viên trong gia đình bay cùng nữ hành khách trên chuyến bay). Nhân viên Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sau đó đã cử nhân viên đến để hỗ trợ. 
Đến 0 giờ 30 sáng 4-10, chuyến bay tiếp tục khởi hành đến Seoul. VJA đã thông báo hỗ trợ vé cho hành khách và gia đình đi cùng chặng bay Hà Nội - Seoul khi sức khỏe bình phục.
Theo đại diện VJA, việc hạ cánh khẩn cấp để cứu hành khách gây thiệt hại về kinh tế cho hãng, chậm giờ cho chuyến bay, ảnh hưởng đến hơn 200 hành khách nhưng đây là điều buộc phải làm vì tính mạng và sự an toàn của hành khách luôn được hãng đặt lên hàng đầu.
Qua sự việc này, hãng hàng không lưu ý hành khách có tiền sử hoặc đang có các bệnh như tim mạch, huyết áp, hô hấp nặng và các bệnh nghiêm trọng khác dễ bị tác động do đặc điểm thay đổi áp suất và các điều kiện đặc thù trên chuyến bay cần thông báo về tình trạng sức khỏe với nhân viên hãng hàng không khi mua vé và làm thủ tục tại sân bay để có tư vấn và hỗ trợ cần thiết.