Đề xuất thay đổi cách tính trợ giá xe buýt

P.CƯỜNG
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 21/11/2018 - 04:40

(PL)- Ngày 20-11, ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thuộc Sở GTVT TP.HCM, cho biết trung tâm đã hoàn tất ký hợp đồng với HTX vận tải công cộng ở TP.

Theo đó, trung tâm đã ứng 100% kinh phí sáu tháng đầu năm cho các doanh nghiệp ký hợp đồng để duy trì các hoạt động. Việc này liên quan đến công văn mới đây của các HTX vận tải hành khách công cộng TP kiến nghị gửi lãnh đạo HĐND, UBND và các sở, ngành tại TP về nguy cơ nhiều xã viên có thể phá sản vì nợ nần, tiền trợ giá thấp, chưa ký hợp đồng…

Sở GTVT cũng đã trình ủy ban bổ sung dự toán chi phí ngân sách trợ giá xe buýt năm 2018 và đã được đồng ý về chủ trương. Tuy nhiên, ủy ban yêu cầu Sở Tài chính chủ trì làm việc với các sở, ngành liên quan để rà soát đơn giá đầu tư xe buýt mới, việc giao khoán sản lượng, đảm bảo tính đúng, tính đủ cho các doanh nghiệp.

Khi tính toán để giao vốn, Sở Tài chính thẩm định và đưa ra mức khoán sản lượng trung bình là 45,16 hành khách/chuyến. Trong khi thực tế vận chuyển hành khách năm 2017 chỉ đạt 37,13 hành khách/chuyến.

Đây là lý do khiến các doanh nghiệp không đồng ý và yêu cầu giảm mức chênh lệch này xuống.

P.CƯỜNG

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…