Ghi nhận của PV báo Pháp Luật TP.HCM, sau cơn mưa đêm 17-2, đường Liên Ấp 123 trở nên lầy lội, xuất hiện những hố nước sâu gây khó khăn cho việc lưu thông và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân. Đến 17 giờ 30 phút ngày 18-2, những hố sâu trên tuyến đường vẫn đầy nước.

Nói đến tuyến đường Liên Ấp 123, bạn Cơ Nguyễn lo ngại: “Đường này trời nắng cũng đã sợ rồi, trời mưa thì càng sợ hơn”. Bạn Nguyễn Hằng Thiên cũng cho biết mỗi lần đi qua con đường này để về nhà là bạn... ớn lạnh. "Nếu có xe tải chạy qua thì chỉ có nước về thay quần áo”, bạn Thiên nói.

Anh Nguyễn Nhật Đông, người dân sống trên đường Liên Ấp 123, kể lại: “Sáng nay tôi thấy hai mẹ con chị kia té xuống vũng nước mà đau lòng. Hai mẹ con lấm lem hết cả, người dân gần đó phải đến giúp đỡ”.

Theo anh Đông, con đường này xuống cấp nhiều năm nay. Thường vào các dịp lễ tết địa phương có cho đổ đá dặm vá. Tuy nhiên, từ đầu năm 2019 đến nay không thấy dặm vá nữa. Mùa nắng đường rất bụi và gồ ghề, lộ ra các hố rất to và sâu, còn mùa mưa thì đầy rẫy vũng nước to chình ình trước cửa nhà.

Anh Đông cho biết thêm hằng ngày lưu lượng phương tiện qua đây rất đông. Trong khi đó, có 4-5 trường mầm non và Trường Tiểu học Vĩnh Lộc 1 cùng nằm trên đường Liên Ấp 123 này khiến cho tình hình giao thông càng trở nên phức tạp.

Một số hình ảnh PV ghi nhận được vào ngày 18-2:

duong-lien-ap123-lay-loi-7
Sáng nay, đường Liên Ấp 123 trở nên lầy lội hơn so với ngày thường.

duong-lien-ap123-lay-loi-3
Những hố nước nối tiếp nhau trên đường

duong-lien-ap123-lay-loi-4
Đến 17 giờ 30 phút, những hố trên vẫn đầy nước.

duong-lien-ap123-lay-loi-5
Người dân đi qua đây gặp khó khăn vì có thể bị sụp hố bất kỳ lúc nào.

duong-lien-ap123-lay-loi-6
Hố nước lớn ở giữa, người dân đành chọn phần đường khô ráo nhỏ bé ở hai bên.

duong-lien-ap123-lay-loi-8
Đây là hình ảnh ba ngày trước của tuyến đường Liên Ấp 123, khô ráo nhưng vẫn rất gồ ghề.