Đường Nha Trang-Đà Lạt sạt lở, chỉ lưu thông 1 làn xe

Thứ Bảy, ngày 6/10/2018 - 14:57

(PLO)- Mưa lớn kéo dài làm quốc lộ 27C từ Nha Trang (Khánh Hòa) đi Đà Lạt (Lâm Đồng) bị sạt lở nặng.

Ngày 6-10, ông Tạ Thanh Tình, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ III.3 thuộc Cục Quản lý đường bộ III, cho biết các đơn vị thi công đang tiếp tục san dọn đất đá sạt lở, giải phóng mặt đường trên quốc lộ 27C đoạn qua đèo Khánh Lê thuộc địa phận tỉnh Khánh Hòa. Đây tuyến giao thông quan trọng nối TP Nha Trang (Khánh Hòa) với TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

Đường Nha Trang-Đà Lạt sạt lở, chỉ lưu thông 1 làn xe - ảnh 1
Nhiều khối đá từ trên núi tràn xuống quốc lộ 27C đoạn qua đèo Khánh Lê. Ảnh: CTV

Theo ông Tạ Thanh Tình, mưa lớn kéo dài đã làm đất đá trên núi bị sạt lở, đổ tràn xuống quốc lộ 27C đoạn qua đèo Khánh Lê từ chiều 5-10. Ước lượng có hơn 1.000 m3 đất đá đổ tràn xuống, choáng nửa mặt đường, khiến đoạn đường này chỉ có thể lưu thông một làn xe.  

Ngay trong đêm 5-10, Chi cục Quản lý đường bộ III.3 đã huy động các đơn vị thi công hốt dọn đất đá, hướng dẫn các phương tiện lưu thông. Trong ngày 6-10, cơ quan chức năng đã tăng cường lực lượng khẩn trương thi công giải phóng mặt đường. Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ III.3 cảnh báo đoạn đường qua đèo Khánh Lê vẫn còn nguy cơ sạt lở, mất an toàn giao thông do còn mưa trong những ngày tới.  

Đường Nha Trang-Đà Lạt sạt lở, chỉ lưu thông 1 làn xe - ảnh 2
Điểm sạt lở trên đèo Khánh Lê. Ảnh: CTV

Được biết, đèo Khánh Lê dài 33 km, có độ cao tối đa 1.700 m trên quốc lộ 27C dài hơn 120 km. Đường đèo này rất nguy hiểm do chạy quanh co qua nhiều vách núi, có khúc cua gấp; nhiều đoạn một bên là vách đá cao một bên là vực sâu. HÀ THANH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.