Gần 5.500 phương tiện bị thu hồi phù hiệu

Thứ Tư, ngày 31/5/2017 - 05:20

(PL)- Tổng cục Đường bộ vừa cho biết qua kiểm tra, theo dõi trên hệ thống truyền dữ liệu giám sát hành trình (hộp đen), các sở GTVT đã xử lý vi phạm đối với hơn 6.000 phương tiện.

Gần 5.500 phương tiện bị thu hồi phù hiệu, đình chỉ 1 tháng

Trong đó thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến với thời hạn một tháng gần 5.500 xe; từ chối cấp phù hiệu là 702 xe.

Chỉ tính riêng trong tháng 4-2017, Sở GTVT các địa phương đã thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến với thời hạn một tháng là gần 1.500 xe; từ chối cấp phù hiệu sáu xe.

Cũng trong tháng 4-2017, bình quân chỉ có 60,6% tổng số phương tiện truyền dữ liệu về hệ thống của Tổng cục Đường bộ. Trong đó, 10 địa phương có nhiều phương tiện không truyền dữ liệu về Tổng cục nhất gồm Quảng Trị, Quảng Ngãi, Gia Lai, Bình Định, Bình Phước, Bắc Ninh, Tây Ninh, Quảng Ninh, Nghệ An, Điện Biên.

Cũng theo báo cáo của Tổng cục Đường bộ, cả nước có tới hơn 50.000 lần phương tiện giao thông vi phạm quá tốc độ.

Nhằm chấn chỉnh thực trạng này và đảm bảo công tác an toàn giao thông, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, TP chỉ đạo Sở GTVT tăng cường theo dõi, giám sát và xử lý vi phạm ô tô qua thiết bị hộp đen.

Các đơn vị tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định về kinh doanh, điều kiện kinh doanh đối với các đơn vị kinh doanh vận tải có nhiều vi phạm khi trích xuất dữ liệu từ thiết bị hộp đen. Thông báo trên trang thông tin của Sở GTVT về danh sách các xe bị xử lý thu hồi phù hiệu để người dân theo dõi, giám sát.

G.HI

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.