Cụ thể, chương trình áp dụng cho hành khách mua vé trước 5 ngày tàu chạy với số toa, số chỗ cụ thể (khi hành khách mua vé vào những chỗ cố định này sẽ được giảm 50% giá vé).

Loại chỗ áp dụng là ghế ngồi mềm và giường nằm khoang 6 điều hòa của tất cả các cung chặng trên các mác tàu của công ty. Trong đó, các chuyến tàu có mác SE3/4, SE7/8, SE21/22, SNT1/2, SQN1/2 và SPT1/2 sẽ được giảm giá một số ghế trên các toa từ toa 1 đến toa 6 các ngày trong tuần. Thời gian tổ chức bán vé từ 8 giờ ngày 25-9 đến hết ngày 5-10-2019.

Để biết thêm chi tiết về số ghế ngồi và giờ tàu chạy hành khách có thể mua vé tàu qua một số kênh bán vé của Công ty Vân tải đường sắt Sài Gòn. Bao gồm website: www.dsvn.vn, vetau.com.vn, giare.vetau.vn hoặc tại các nhà ga, các điểm bán vé, đại lý bán vé và các kênh bán vé khác hợp tác với ngành đường sắt.

Ngoài ra, điều kiện áp dụng chương trình này là giá vé tối thiểu sau khi giảm có giá 30.000 đồng/vé. Bên cạnh đó, việc vé đã mua được đổi trả, phí trả vé là 50% giá tiền in trên thẻ lên tàu.