Hầm đường bộ Hải Vân sẽ cấm lưu thông theo giờ
(PL)- Ban Quản lý dự án hầm đường bộ Hải Vân vừa có thông báo về việc cấm lưu thông theo từng đợt trên đoạn tuyến quốc lộ 1, đường dẫn lên đèo Hải Vân để phục vụ việc thi công lắp dầm nhịp cầu Hải Vân 2 thuộc hạng mục dự án mở rộng hầm Hải Vân. 

Cụ thể, mỗi đợt cấm lưu thông không quá một giờ và cách nhau ít nhất bốn giờ để đảm bảo giao thông an toàn và tránh ùn tắc. Tổng số lần cấm đường là chín lần trong sáu ngày từ ngày 20 đến hết 25-9.

Ban quản lý dự án thông tin đến các phương tiện có kế hoạch lưu thông qua hầm đường bộ Hải Vân cần tuân thủ theo nhân viên điều hành giao thông để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện trong thời gian trên.

Các phương tiện không được phép lưu thông qua hầm gồm xe chở hàng độc hại, chất dễ cháy, chất nổ, hàng nguy hiểm; xe chở súc vật, xe quá khổ, xe máy, xe thô sơ... Ban quản lý thông báo để các phương tiện trên có kế hoạch dừng, đỗ hợp lý ở hai đầu tuyến. Đối với xe máy, xe thô sơ, người đi bộ lưu thông qua hầm đường bộ Hải Vân tại trạm trung chuyển xe máy hai đầu phía Bắc-Nam của hầm Hải Vân.

N.THOA