Theo đó, mức thu phí đối với phương tiện thấp nhất là 25.000 đồng/lượt và cao nhất là 140.000 đồng/lượt.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam, nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án trong quá trình thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ cần tuyên truyền, có giải pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, tránh ùn tắc…

Cùng ngày, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đề nghị Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam miễn, giảm thu phí dịch vụ tại trạm thu phí tuyến tránh TP Biên Hòa đối với 624 phương tiện của người dân bốn xã gần khu vực trạm thu phí. Bao gồm Đông Hòa, Tây Hòa, Trung Hòa, Hưng Thịnh thuộc huyện Trảng Bom.

Trước đó, tháng 9 và tháng 10-2017, một số tài xế đã dùng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT tuyến tránh TP Biên Hòa gây ùn tắc giao thông, buộc trạm thu phí phải nhiều lần xả trạm.

Đỉnh điểm ngày 5-10, các tài xế đã dùng phương tiện ô tô dừng xe chắn hết các lối lưu thông qua trạm. Dù trạm thu phí đã xả trạm, lực lượng CSGT đã yêu cầu xe di chuyển nhưng các tài xế không chấp hành. Sự việc đã gây hỗn loạn tại trạm thu phí và gây ách tắc giao thông suốt nhiều giờ. Để đảm bảo an ninh trật tự, trạm đã ngưng thu phí.