Hướng đi cho các phương tiện tại hầm chui Mỹ Thủy
(PLO)- Ngày mai, 31-1, hầm chui rẽ trái từ đường Võ Chí Công vào đường Nguyễn Thị Định, quận 2 sẽ được đưa vào khai thác sử dụng. Đây là một trong những công trình kỳ vọng nhằm giảm ùn tắc giao thông cho khu vực.

Hầm chui Mỹ Thủy với chiều dài 405 m, rộng 9 m, cơ bản đã hoàn thành. Các hạng mục chính như trải thảm nhựa mặt hầm, xây dựng thành, nóc và lan can hai đầu hầm đã hoàn thành xong, đèn tín hiệu giao thông đã được lắp đặt, hệ thống chiếu sáng đang dần hoàn thiện.

Hướng đi cho các phương tiện tại hầm chui Mỹ Thủy - ảnh 1
Hầm chui dẫn từ đường Vành đai 2 về đường Nguyễn Thị Định cơ bản đã hình thành.

Lộ trình, hướng đi tại hầm chui Mỹ Thủy sẽ được tổ chức như sau:

Cấm các loại xe 2 và 3 bánh, người bộ hành lưu thông qua hầm chui.

Hướng xe đi từ đường Võ Chí Công (từ cầu Kỳ Hà 3) đến hầm chui cụ thể như sau: 2 làn đường bên trái ngoài cùng: tổ chức cho các loại xe ô tô lưu thông vào nút giao thông Mỹ Thủy; 2 làn đường giữa: tổ chức cho các loại xe ô tô lưu thông vào hầm chui chở hàng một cách thuận lợi. Tốc độ cho phép lưu thông qua hầm chui 40 km/giờ; 2 làn đường bên phải ngoài cùng: tổ chức cho các loại xe 2 và 3 bánh lưu thông.

Hướng đi cho các phương tiện tại hầm chui Mỹ Thủy - ảnh 2
 Hệ thống thoát nước bên trong hầm cũng đã xong

Trong khi đó, cầu vượt nối đường Vành đai 2, bắc qua vòng xoay Mỹ Thủy hiện đang được thực hiện, nếu thuận lợi dự kiến tháng 4-2018 sẽ thông xe.

Hướng đi cho các phương tiện tại hầm chui Mỹ Thủy - ảnh 3
Đèn tín hiệu giao thông, hệ thống chiếu sáng đã được lắp đặt.

NGUYỄN THẮNG