Ngày 9-10, các hãng VNA, JPA và 0V cho biết để đảm bảo an toàn trong điều kiện ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gần bờ tại khu vực miền Trung, các hãng đã điều chỉnh kế hoạch khai thác một số chuyến bay đến và đi Đồng Hới, Chu Lai.
Cụ thể:
- VNA hủy các chuyến bay VN1400/1401 giữa TP.HCM và Đồng Hới trong ngày 9-10. Hãng sẽ triển khai kế hoạch bay bù trong ngày 10-10.
- JPA hủy các chuyến bay giữa TP.HCM – Đồng Hới/Chu Lai và Đồng Hới – Chiang Mai (Thái Lan), gồm các chuyến BL350/351/226/227/430/431.
- VASCO hủy các chuyến 0V8591/8590 giữa Hà Nội và Đồng Hới.
Ngoài ra, một số chuyến bay khác của các hãng cũng bị thay đổi lịch do ảnh hưởng dây chuyền.

Huỷ nhiều chuyến bay đến, đi Đồng Hới, Chu Lai - ảnh 1
3 hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA), Jetstar Pacific (JPA) và VASCO (0V) sẽ điều chỉnh kế hoạch khai thác một số chuyến bay đến từ/đi Đồng Hới, Chu Lai.

Được biết, hành khách của VNA, JPA, 0V trên các chuyến bay bị điều chỉnh lịch bay do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới sẽ được chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay cùng hành trình trong ngày hôm sau (nếu còn chỗ).

Các hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đi/đến từ sân bay Đồng Hới, Chu Lai trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của các hãng nhằm chủ động lịch đi lại.
VNA, JPA và 0V mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp lịch khai thác phải thay đổi do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và tình hình thời tiết xấu.