(PL)- Sáng 16-5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã làm việc với một số đơn vị kinh doanh vận tải tại TP.HCM về việc dán thẻ thu giá điện tử tự động không dừng cho các phương tiện. 

Bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cho biết theo chỉ đạo của Chính phủ, đến ngày 31-12, hầu hết trạm thu giá trên tuyến quốc lộ 1 và quốc lộ 14 phải hoàn thiện các trạm thu phí không dừng.

Cũng theo bà Hiền, việc dán thẻ hoàn toàn miễn phí cho các chủ xe lần đầu tham gia. Sau đó theo lộ trình sẽ thu phí khi dán lại (lần hai) là 120.000 đồng/xe. Thẻ sẽ lưu hành trên toàn quốc với các điểm có trạm thu giá không dừng.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thu phí không dừng VETC, cho biết VETC đang liên kết qua một số kênh như Momo, Viettel... để khách hàng có thể nộp tiền vào thẻ qua các kênh này. Cũng theo VETC, đầu tháng 7, TP.HCM sẽ thử nghiệm thu phí tự động trạm BOT An Sương-An Lạc. Hiện công ty đang phối hợp với một số doanh nghiệp vận tải khẩn trương dán thẻ thu phí tự động không dừng.

T.THU