Không dễ săn vé máy bay hè giá rẻ

PHONG ĐIỀN
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 3/4/2019 - 06:20

(PL)- Các hãng hàng không trong nước liên tiếp tung hàng triệu vé giá rẻ, tuy nhiên để đặt được vé thì không dễ dàng chút nào.

Từ đầu tháng 3, các hãng hàng không trong nước liên tiếp công bố mở bán hàng triệu vé giá siêu tiết kiệm từ 0 đồng để kích hoạt cho các đường bay mới và khởi động mùa cao điểm du lịch hè sắp tới.

Hàng triệu vé giá từ 0 đồng

Hồi đầu tháng 3, hãng VietJet công bố dành 1,1 triệu vé siêu tiết kiệm giá 0 đồng mở bán vào ba ngày 3, 4 và 5-4 tại website của hãng. Vé khuyến mãi mở bán vào khung giờ 12 giờ - 14 giờ đối với tất cả đường bay trong nước. Thời gian bay áp dụng từ ngày 4-6 đến 31-12. Đại diện hãng VietJet cho hay chương trình vé khuyến mãi này mở bán nhân dịp hãng khai trương hai đường bay mới là Cần Thơ - Nha Trang và Cần Thơ - Đà Lạt.

Trước đó, hãng VietJet mở ba đường bay mới là Cần Thơ - Hải Phòng, Cần Thơ - Vinh và Cần Thơ - Thanh Hóa. Dịp này, VietJet cũng công bố mở bán 1,4 triệu vé siêu tiết kiệm giá chỉ từ 0 đồng vào ba ngày 20, 21 và 22-3 tại website của hãng. Vé khuyến mãi mở bán vào khung giờ vàng 12 giờ - 14 giờ đối với tất cả đường bay trong nước. Thời gian bay áp dụng từ ngày 21-5 đến hết năm 2019.

Với đường bay quốc tế, hãng này cũng thông tin dành 670.000 vé siêu tiết kiệm giá chỉ từ 0 đồng vào ba ngày 13, 14 và 15-3. Vé khuyến mãi mở bán vào khung giờ 12 giờ -14 giờ đối với các đường bay quốc tế đến một số TP du lịch của Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan - Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Myanmar, Campuchia.

Còn hãng “tân binh” Bamboo Airways cũng tung nhiều chặng giá rẻ dưới 400.000 đồng như Hà Nội - Đồng Hới là 280.000 đồng; TP.HCM - Quy Nhơn là 380.000 đồng; Vân Đồn là 229.000 đồng. Đáng chú ý, vé giá rẻ chỉ được bán tại website của hãng.

Không dễ săn vé máy bay hè giá rẻ - ảnh 1
Dự báo khách du lịch hè này sẽ tăng cao nhưng việc săn vé giá rẻ là không dễ. Ảnh: P.ĐIỀN

Không dễ săn

Trả lời việc săn hàng triệu vé giá từ 0 đồng áp dụng từ tháng 4 đến cuối năm 2019, hầu hết các đại lý bán vé cho biết tỉ lệ đặt thành công rất thấp vì trên hệ thống website của các hãng bán rất nhỏ giọt. các vé cao điểm hè giá rẻ cũng rất khan hiếm.

Đại diện một phòng vé tại quận Tân Bình cho biết vào mùa cao điểm hè từ tháng 5 đến tháng 7, hầu như giá vé đều khá cao. Thậm chí tùy chặng bay, giá vé còn cõng thêm thuế phí từ ngày 1-4 khoảng 80.000-100.000 đồng. “Do vậy, trong ba tháng cao điểm này hầu như không có vé giá rẻ” - đại diện phòng vé khẳng định.

Để đặt vé giá rẻ không phải dễ vì các hãng thường đưa ra khung giờ hạn chế nên khi nhiều khách cùng vào đặt thì sẽ bị “văng ra”. Đáng chú ý, hiện các hãng đưa ra giá rẻ đều yêu cầu thực hiện trên hệ thống bán vé của hãng nên bán ra ngoài rất ít. Nếu khách nhờ đại lý canh vé giá rẻ thì tỉ lệ cũng khá thấp.

 LƯU THỊ HỒNG LIÊN, Giám đốc Công ty CP Thương mại Truyền thông và Du lịch Ngọc Việt 

“Thông thường vé giá 0 đồng trên hệ thống chỉ thể hiện 1-2 chỗ trên một chuyến bay, khách muốn đặt vé phải canh giờ hãng bán, tuy nhiên họ không thể xác định thời điểm đi. Theo đó, khi làm thủ tục thanh toán tiền thường bị văng khỏi hệ thống, khi đăng nhập lại thì thường nhận thông báo hết vé” - đại diện phòng vé bật mí.

Anh Thắng, phụ trách một đại lý vé tại TP Biên Hòa, Đồng Nai, thông tin những điểm du lịch nổi tiếng vé vẫn còn khá nhiều nhưng giá không hề giảm. Trong đó, các giờ bay buổi sáng, trưa, chiều giá vé khá cao, còn bay khuya thì giá mềm hơn.

Cũng theo anh Thắng, hãng Bamboo Airways dù tung nhiều chặng bay giá khá rẻ nhưng do máy bay ít, chặng bay chưa nhiều và mới đi vào hoạt động nên đa phần khách vẫn chưa ưu tiên đặt vé. “Nhiều khách quen nhờ canh vé giá rẻ, tuy nhiên khi đại lý xuất vé thì năm lần bảy lượt bị văng ra khỏi hệ thống, khi vào lại thì vé đã có người đặt. Một phần là do thông tin giá vé 0 đồng chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, nhiều người cùng lúc nhảy vào đặt nên tỉ lệ thành công rất thấp” - anh Thắng nói.

Gần 7.000 chuyến bay dịp lễ 30-4

Đại diện Vietnam Airlines và Jetstar Pacific thông tin dịp cao điểm nghỉ lễ 30-4 và 1-5, hai hãng sẽ cung ứng gần một triệu chỗ (xấp xỉ 4.700 chuyến bay) trên các đường bay nội địa và quốc tế. Theo đó, tổng số chỗ toàn mạng dịp này của Vietnam Airlines sẽ đạt gần 800.000 chỗ, trong đó các đường bay nội địa tăng hơn 53.000 chỗ, tập trung chủ yếu trên các đường bay du lịch lớn giữa Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang. Riêng các đường bay quốc tế, Vietnam Airlines bổ sung hơn 25.000 chỗ so với cùng kỳ, tập trung trên các đường bay giữa Việt Nam và Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan, Campuchia. Còn Jetstar Pacific cũng cung ứng gần 200.000 chỗ nội địa và quốc tế trong dịp cao điểm này.

Trước đó, hai hãng này cũng tung gần 420.000 chỗ (tương đương hơn 2.000 chuyến bay) trên các đường bay nội địa và quốc tế trong dịp giỗ tổ Hùng Vương. Jetstar Pacific cũng cung ứng gần 100.000 chỗ nội địa và quốc tế trong dịp này. 

PHONG ĐIỀN

ĐỌC THÊM

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.