Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết: Lúc 23 giờ 3 phút ngày 29-11, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ TP.HCM đi Buôn Mê Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng.

Máy bay đi Buôn Ma Thuột gặp sự cố, sáu hành khách nhập viện - ảnh 1
Hành khách hốt hoảng rời khỏi máy bay

Cụ thể, hai bánh trước của máy bay đã bị sự cố trong quá trình hạ cánh nên không thể tiếp đất bình thường. Sau khi máy bay dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Mê Thuột, tổ bay đã triển khai cho hành khách thoát hiểm bằng phao.

Toàn bộ 207 hành khách đã ra khỏi máy bay an toàn, có sáu hành khách bị chấn thương đã được  đưa vào bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khoẻ. Hiện có bốn hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khoẻ bình thường.

Chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi tàu bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được hãng hàng không VJA mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thuơng mại từ ngày 15-11.

Máy bay đi Buôn Ma Thuột gặp sự cố, sáu hành khách nhập viện - ảnh 2
Nguyên nhân sự cố do càng không bung khi máy bay hạ cánh.

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra và chỉ đạo các đơn vị liên quan, Hãng hàng không VJA, Tổng công ty Quản lý bay, Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV), Cảng vụ HKMN và sân bay Buôn Mê Thuột thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, nhanh chóng thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng tàu bay khỏi đường cất hạ cánh để tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Mê Thuột.

Cục HKVN đã thành lập tổ điều tra để điều tra sự việc.