(PL)- Một chuyến bay của Vietjtet số hiệu VJ261 khởi hành từ Đồng Hới lúc 19 giờ 15 ngày 26-6 đi TP.HCM đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng để cấp cứu hành khách. 

Theo đó, chuyến bay mới cất cánh chưa lâu thì tiếp viên phát hiện một hành khách nữ tên PTN, 27 tuổi, ngồi ghế 17D lên cơn khó thở. Tiếp viên nhanh chóng tiến hành sơ cứu, hỗ trợ khách thở bình dưỡng khí, tuy nhiên tình trạng sức khỏe của hành khách không mấy cải thiện. Sau đó cơ trưởng chuyến bay đã quyết định hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng. Tổ bay đã thực hiện các thủ tục để lực lượng y tế của sân bay Đà Nẵng trợ giúp đưa hành khách cùng người nhà đi cấp cứu lúc 20 giờ 25.

Đại diện hãng hàng không Vietjet khuyến cáo: “Hành khách có tiền sử hoặc đang có các bệnh như tim mạch, huyết áp, hô hấp nặng và các bệnh nghiêm trọng khác dễ bị tác động do đặc điểm thay đổi áp suất và các điều kiện đặc thù trên chuyến bay cần thông báo về tình trạng sức khỏe với nhân viên hãng hàng không khi mua vé và làm thủ tục tại sân bay để có tư vấn và hỗ trợ cần thiết”.

 

L.HUYỀN