Một tháng nữa phải xong mặt bằng cao tốc Bến Lức- Long Thành
(PLO)- Tỉnh Đồng Nai và Bộ GTVT nhất trí đến giữa tháng 6 phải cơ bản hoàn tất giải phóng mặt bằng cho nhà đầu tư để triển khai thi công. 

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai vào ngày 16-5 về công tác giải phóng mặt bằng cao tốc Bến Lức - Long Thành. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã tiếp và làm việc với đoàn.

Theo Ban quản lý dự án các đường cao tốc phía Nam (SEPMU) thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), phần mặt bằng trên địa phận Đồng Nai vẫn còn 116 hộ chưa bàn giao do vướng một số thủ tục trong công tác bồi thường. Trong khi đó, một số gói thuần thi công khá lâu nhưng khối lượng công việc thực hiện còn rất thấp.

Từ kiến nghị của chủ đầu tư và Bộ GTVT, mới đây Văn phòng Chính phủ cũng đã có văn bản chuyển ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng về việc xử lý vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng cho dự án này. Trong đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Đồng Nai và TP.HCM phải hoàn thành bàn giao mặt bằng trước 1-6.

Tại buổi làm việc, Đồng Nai và Bộ GTVT nhất trí đến giữa tháng 6 phải cơ bản hoàn tất giải phóng mặt bằng cho nhà đầu tư để triển khai thi công đồng loạt dự án.

Cao tốc Bến Lức - Long Thành là dự án rất quan trọng trong việc kết nối giao thông các tỉnh từ Long An, TP HCM, Đồng Nai. Sau khi đưa vào khai thác sẽ giảm áp lực giao thông cho các tỉnh miền Tây đi miền Đông và ngược lại, kết nối cụm cảng Cái Mép - Thị Vải, Gò Dầu, các KCN trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai.

VŨ HỘI