Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Hà Nội tuyến buýt BRT

AS

AS

1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 3/10/2017 - 04:10

(PL)- Chiều 2-10, đoàn chuyên gia và lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB) do ông Franz Drees-Gross, Giám đốc chuyên ngành giao thông và công nghệ thông tin toàn cầu, dẫn đầu đã có buổi làm việc với Hà Nội về hiệu quả một số dự án giao thông trọng điểm tại thủ đô.

Ông Franz Drees-Gross cho biết hình thức xe buýt nhanh BRT đã được nhiều nước áp dụng, đem lại những lợi ích dài hạn về giao thông, quy hoạch cho các đô thị thế giới. Mô hình này sẽ nhanh chóng phát huy hiệu quả mạnh mẽ tại Hà Nội. Trong quá trình đó, WB sẵn sàng tiếp tục trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ tài chính cho thủ đô tiếp tục triển khai các tuyến BRT tiếp theo, đồng thời làm cầu nối cho Hà Nội trao đổi kinh nghiệm phát triển với các đô thị trong khu vực Đông Nam Á” - ông nói.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định mục tiêu của các dự án giao thông đô thị trên địa bàn thủ đô nói chung, tuyến buýt BRT nói riêng đều hướng tới nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Ông bày tỏ mong muốn WB tiếp tục tích cực hỗ trợ cho các dự án trên địa bàn TP, góp phần vào công cuộc phát triển của thủ đô Hà Nội.

AS

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.