(PL)- Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (HARACO) cho biết đang dự kiến sẽ cùng phía đối tác tổ chức vận chuyển từ các kho đến kho đối với hàng đông lạnh, kể cả hàng khô, hàng thường với kế hoạch chạy tàu là ba đôi tàu container lạnh/tuần từ ngày 1-9.

HARACO đã cho chạy thử nghiệm thành công đoàn tàu container lạnh xuất phát tại ga Sóng Thần ngày 20-8, đến ga Bình Thuận nối thêm xe chở hàng, kết thúc hành trình tại ga Yên Viên ngày 22-8. Tổng hành trình 55 giờ 25 phút.

Theo lãnh đạo HARACO, đoàn tàu gồm các toa xe chở 19 container lạnh loại 40 feet chứa các mặt hàng đông lạnh xuất khẩu từ miền Nam ra phía Bắc và một toa phát điện tập trung. Các container này sau khi kết thúc hành trình vẫn có thể tiếp tục vận chuyển theo các đoàn tàu khác đi đến ga Lào Cai và ga Đồng Đăng hoặc chuyển tiếp đường bộ ra cửa khẩu, kho hàng và ngược lại. Các ga này sẽ được trang bị đầy đủ kho bãi, phương tiện xếp dỡ, chuyên chở để phục vụ khách hàng.

Phía HARACO kỳ vọng đoàn tàu container lạnh sẽ đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa đa dạng của thị trường, nâng cao chất lượng dịch vụ để thu hút khách hàng đến với đường sắt.

PX