Nhiều xe không được lưu thông trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai
(PLO)- Ngày 25-10, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết đơn vị này tổ chức phân luồng giao thông để sửa chữa đường tránh cầu Ngòi Thủ, tuyến Nội Bài-Lào Cai.

Theo đó, ngày 5-9, trên tuyến cao tốc Nội Bài-Lào Cai xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm ảnh hưởng lớn đến kết cấu bê tông của cầu Ngòi Thủ (Km 136+108). VEC đã tạm dừng phục vụ các phương tiện lưu thông từ IC12 (Km 114+100) đến IC14 (Km 149+705) từ ngày 6-9 để xử lý sự cố cầu Ngòi Thủ.

Nhiều xe không được lưu thông trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai - ảnh 1
Tuyến cao tốc sẽ từ chối một số phương tiện trong thời gian thi công. Ảnh: Internet

Để đảm bảo an toàn giao thông, an toàn công trình, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Nội Bài-Lào Cai, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT, VEC đã khẩn trương thi công đường tạm đảm bảo giao thông thông suốt sau sự cố tai nạn. Ngày 27-9, VEC hoàn thành hạng mục đường tạm và phục vụ trở lại các phương tiện lưu thông trên tuyến cao tốc Nội Bài-Lào Cai (đoạn IC12-IC14).

Tuy nhiên, sau một thời gian khai thác, hiện đường tạm xuất hiện một số hư hỏng cần được sửa chữa, khắc phục để đảm bảo tuyệt đối an toàn. Trong thời gian thi công sửa chữa đường tạm, VEC tổ chức phân luồng giao thông.

Cụ thể, chỉ cho phép các loại xe từ loại 3 (xe từ 31 ghế ngồi trở lên; xe tải có tải trọng từ bốn tấn đến dưới 10 tấn) trở xuống lưu thông qua đường tạm và phải tuân thủ theo sự điều tiết của đơn vị quản lý khai thác.

Các phương tiện loại 4 và 5 (xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên và xe container 20 feet trở lên) lưu thông theo hướng Hà Nội-Lào Cai ra khỏi đường cao tốc tại nút giao IC12 đi theo đường Âu Cơ vào QL37 sau đó đi theo QL70 lên Lào Cai;

Tạm dừng phục vụ các phương tiện loại 4 và 5 (xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên và xe container 20 feet trở lên) lưu thông theo hướng Lào Cai-Hà Nội đoạn từ Lào Cai đến nút giao IC14. Các phương tiện loại này từ Lào Cai đi theo QL70, theo QL37 và đường Âu Cơ để vào đường cao tốc tại IC12 về Hà Nội.

Để đảm bảo an toàn giao thông, phục vụ sửa chữa đường tạm và tránh ùn tắc tại các tuyến đường kết nối với đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai, VEC đã đề nghị UBND các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Cục CSGT chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp, hỗ trợ tổ chức phân luồng từ xa cho các phương tiện tham gia giao thông trên đường cao tốc theo phương án nêu trên kể từ 8 giờ ngày 25-10. Thời gian dự kiến phân luồng trong 10 ngày.

VIẾT LONG