Ô tô khách không được chở quá 30 người

ĐÀO TRANG
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 29/4/2020 - 17:23

(PLO)- Ngày 29-4, Bộ GTVT có văn bản hướng dẫn bổ sung các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện giao thông.

Cụ thể, thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, Bộ GTVT hướng dẫn bổ sung các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện giao thông.

Theo đó, hành khách phải thực hiện khai báo y tế theo mẫu khai báo của Bộ Y tế đã ban hành (bao gồm nhiều thứ tiếng như tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc, tiếng Trung Quốc).

Tài xế, tiếp viên sắp xếp và bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện cách nhau một ghế hoặc 1 m. Quy định này không áp dụng với xe khách giường nằm, nhưng xe khi xuất bến phải bảo đảm số người cho phép chở theo chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Đặc biệt, mỗi xe giường nằm không được chở quá 30 người bao gồm lái xe và phụ xe. 

ĐÀO TRANG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM