(PL)- “Nếu như năm ngoái, vào đầu tháng 4 các phòng vé máy bay đã có tình trạng “cháy” vé thì năm nay vé máy bay từ TP.HCM đến các điểm du lịch miền Trung và miền Bắc vẫn còn khá nhiều”.

Bà Lưu Thị Hồng Liên, Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Truyền thông và Du lịch Ngọc Việt, cho biết.

Về nguyên nhân số khách đi máy bay giảm, bà Liên cho rằng do tác động của việc tăng mức giá dịch vụ hàng không từ ngày 1-4.

Bà Liên nhẩm tính, với 10 khách đi tour bằng ô tô giá thành chỉ bằng một nửa so với đi máy bay. Chẳng hạn trước đây vào mùa cao điểm du lịch, tour TP.HCM-Phú Quốc vé khứ hồi hơn 2,5 triệu đồng/người thì năm nay vọt lên hơn 3,5 triệu đồng/người. Ngoài ra, khách thường chọn đi du lịch vào cuối tuần, do vậy vé máy bay giá rẻ không còn cũng khiến khách thay đổi phương tiện đi lại.

Tương tự, chị Hoàng Hoa, đại diện một đại lý vé máy bay tại quận Thủ Đức, TP.HCM, cho hay mặc dù đang bước vào cao điểm mùa du lịch nhưng hai đại lý vé vẫn chưa có gì sôi động, thậm chí lượng khách giảm hơn so với năm ngoái. Tuy nhiên, phân khúc 5-7 hành khách đi theo nhóm hoặc gia đình vẫn giữ mức ổn định, không có nhiều biến động.

PHONG ĐIỀN