Sáng nay thông xe 2 cầu vượt
(PLO)- Việc thông xe cầu vượt Trường Sơn và Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn góp phần cải thiện hình ảnh cửa ngõ hàng không TP trong mắt bạn bè quốc tế.

Sáng nay (3-7), UBND TP.HCM và Sở GTVT tổ chức thông xe cầu vượt Trường Sơn dẫn vào ga quốc tế, ga trong nước của sân bay Tân Sơn Nhất và nhánh Hoàng Minh Giám - Nguyễn Thái Sơn của cầu vượt Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn.

Sáng nay thông xe 2 cầu vượt - ảnh 1
Theo ông Nguyễn Vinh Ninh, Giám đốc Khu Quản lý giao thông số 1, Sở GTVT, cầu vượt hình chữ Y băng qua đường Trường Sơn là công trình cấp bách nhằm giảm ùn tắc cho các tuyến đường vào ra sân bay Tân Sơn Nhất.

Phát biểu tại lễ thông xe hai cầu vượt, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa biểu dương Sở GTVT, Khu Quản lý giao thông số 1 và số 3 (chủ đầu tư xây dựng hai cầu vượt) và các đơn vị thi công, tư vấn giám sát đã năng động, sáng tạo, quyết liệt trong việc vượt tiến độ, đưa công trình vào khai thác trước hai tháng, so với tiến độ ban đầu là sáu tháng. Phó Chủ tịch Khoa cũng yêu cầu các quận, đơn vị sớm giải tỏa, bàn giao mặt bằng để xây dựng các nhánh còn lại của cầu vượt Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn (gồm nhánh từ Nguyễn Kiệm băng qua Nguyễn Thái Sơn và nhánh Nguyễn Kiệm (từ hướng Gò Vấp về) băng qua đường Hoàng Minh Giám, thuộc Phú Nhuận). 

Sáng nay thông xe 2 cầu vượt - ảnh 2
Theo Phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa, việc thông hai cầu vượt Trường SơnNguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn không chỉ góp phần kéo giảm ùn tắc giao thông ở khu vực mà còn làm cải thiện hình ảnh TP ở cửa ngõ hàng không trong mắt bạn bè quốc tế.

Sáng nay thông xe 2 cầu vượt - ảnh 3
Đúng 7 giờ 30 sáng nay (3-7) những chiếc xe đầu tiên lên cầu vượt Trường Sơn đi vào ga quốc tế và ga trong nước của sân bay Tân Sơn Nhất.

Sáng nay thông xe 2 cầu vượt - ảnh 4
Theo Sở GTVT, chỉ các loại ô tô con, xe khách và xe buýt được đi lên cầu vượt Trường Sơn với tốc độ 30 km/giờ. Trong ảnh: Biển báo tốc độ hạn chế 30 km/giờ cắm ngay chân cầu vượt.

Sáng nay thông xe 2 cầu vượt - ảnh 5
Đường bên hông cầu được dành cho xe tải, ô tô và xe máy đi vào sân bay và rẽ phải sang đường Hồng Hà, các tuyến khác trong khu vực.

Sáng nay thông xe 2 cầu vượt - ảnh 6
Đến 8 giờ, các loại xe lưu thông lên cầu vượt Trường Sơn đã diễn ra bình thường. Dòng xe bên hông cầu, từ sân bay ra cũng khá thông thoáng, chạy mau lẹ.

Sáng nay thông xe 2 cầu vượt - ảnh 7
Mặt nhánh Hoàng Minh Giám - Nguyễn Thái Sơn của cầu vượt Nguyễn Kiệm -Nguyễn Thái Sơn không cho phép người đi bộ, xe máy, xe thô sơ và xe trên 10 tấn đi qua.

Sáng nay thông xe 2 cầu vượt - ảnh 8
Làn đường bên hông nhánh Hoàng Minh Giám, sát công viên được dành cho xe máy và xe buýt đi qua.

Sáng nay thông xe 2 cầu vượt - ảnh 9
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa chỉ đạo các đơn vị sớm hoàn thành các nhánh còn lại của cầu vượt Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn để giảm ùn tắc ở các tuyến đường trong khu vực. Trong ảnh: Cảnh ùn ứ trên đường Hoàng Minh Giám sáng nay, theo hướng từ vòng xoay Phạm Văn Đồng đổ về phía Phú Nhuận.

LƯU ĐỨC - HOÀNG TUYÊN