Sẽ cẩu các ô tô dừng đỗ gây kẹt xe Tân Sơn Nhất
(PL)- Các cơ quan chức năng tại TP.HCM vừa có kế hoạch tổ chức bốn cụm phòng, chống ùn tắc giao thông trước, trong và sau Tết nguyên đán 2018 tại khu vực cảng Cát Lái, khu Nam, trung tâm-Bến Thành và khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Trung tá Nguyễn Văn Bình, Đội trưởng Đội tham mưu thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt TP.HCM (PC67), thông tin: PC67 đã lên phương án phối hợp cùng các quận Gò Vấp, Tân Bình, Phú Nhuận, các đơn vị thuộc sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tổ chức điều tiết giao thông nhằm hạn chế tình trạng ùn ứ kéo dài tại khu vực này trong dịp Tết.

Ông Bình đánh giá hiện các nút giao thông cả trên cao lẫn dưới đất xung quanh khu vực sân bay như Phạm Văn Đồng - Nguyễn Thái Sơn - Nguyễn Kiệm đã được kết nối tốt nên tình trạng ùn tắc cục bộ không còn gay gắt như trước. Cầu vượt dẫn vào ga quốc tế và quốc nội của sân bay cũng đã giúp hạn chế được tình trạng xung đột giao thông gay gắt ngay trước khu vực sân bay.

Tuy nhiên, dự báo dịp Tết năm nay lượng phương tiện, hành khách đi về khu vực sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tăng đột biến nên các đơn vị đã có những phương án phòng, chống ùn tắc từ xa tại các cửa ngõ dẫn về sân bay (như các tuyến đường Trường Chinh, Trường Sơn, Bạch Đằng và Phạm Văn Đồng). Riêng bên trong sân bay, lực lượng an ninh sân bay, Công an quận Tân Bình, CSGT sẽ hướng dẫn hành khách, phương tiện di chuyển hợp lý để hạn chế tình trạng ùn ứ cục bộ khi khách vào làm thủ tục lên máy bay. Khu vực này còn bố trí xe cẩu để xử lý ngay các phương tiện dừng đỗ không đúng quy định, không theo hướng dẫn.

AN NHIÊN