Sở GTVT Đà Nẵng yêu cầu ngưng ứng dụng đặt xe ULA
(PLO)- Sở GTVT TP Đà Nẵng đề nghị dừng triển khai ứng dụng đặt xe ULA trên địa bàn TP nhưng đơn vị quản lý ứng dụng nói "sở không có quyền kiểm soát ứng dụng này".

Sáng 1-11, tin từ Sở GTVT TP Đà Nẵng cho hay sở này vừa có công văn gửi Công ty CP Giải pháp công nghệ Ulatech liên quan ứng dụng đặt xe ULA của đơn vị này.

Theo nội dung công văn, Sở GTVT TP Đà Nẵng đã có buổi làm việc với giám đốc Công ty CP Giải pháp công nghệ Ulatech vào ngày 25-10 vừa qua.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở GTVT thông báo chủ trương của Đà Nẵng chưa thí điểm các ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng cho đến khi có kết quả tổng kết hai năm thực hiện việc thí điểm Uber và Grab của Bộ GTVT.

Sau khi kết thúc thời gian thí điểm, Bộ GTVT và các bộ có liên quan sẽ tham mưu Chính phủ ban hành các văn bản quy phạm pháp luật quy định cụ thể về quản lý hoạt động ứng dụng nói trên. Khi đó Sở GTVT sẽ phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan tham mưu UBND TP triển khai thực hiện theo quy định.

Sở GTVT Đà Nẵng yêu cầu ngưng ứng dụng đặt xe ULA - ảnh 1
Công ty Ulatech ra mắt ứng dụng đặt xe ULA. Ảnh: ĐSX

“Trong thời gian Chính phủ chưa ban hành các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến loại hình này, Sở GTVT đề nghị Công ty CP Giải pháp công nghệ Ulatech dừng triển khai ứng dụng ULA tại Đà Nẵng” - công văn nêu rõ.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Nguyễn Sông Hàn, Giám đốc Công ty CP Giải pháp công nghệ Ulatech, xác nhận cuộc làm việc với Sở GTVT TP Đà Nẵng.

Theo ông Hàn, hiện công ty chưa kinh doanh ứng dụng này mà chỉ cho khách hàng tải về thử nghiệm. Công ty cũng không thu bất kỳ khoản phí nào.

“Việc khách hàng tải ứng dụng về sử dụng thì mình không thể cấm được. Và xin nói thẳng là Sở GTVT cũng không có quyền kiểm soát điều này. Khi nào có các quyết định chính thức cho phép công ty triển khai thì chúng tôi mới kinh doanh, thu tiền” - ông Hàn nói.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ngày 14-10, Công ty CP Giải pháp công nghệ Ulatech tổ chức lễ ra mắt ứng dụng đặt xe ULA. Thời điểm đó, ông Trần Nguyễn Sông Hàn xác nhận đã gửi tờ trình lên Thủ tướng Chính phủ và Bộ KH&CN.

TẤN VIỆT