Sóc Trăng: Tỉnh ra 2 thông báo khiến chủ bến đò ngang gặp khó

CHÂU ANH
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 2/4/2020 - 15:28

(PLO)- Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng ban hành thông báo tạm dừng tất cả bến đò ngang hoạt động, sau đó không lâu lại ban hành văn bản khác khiến chủ các bến đò ngang trở tay không kịp.

Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng vừa ban hành Thông báo số 564 thay thế Thông báo số 562 trước đó. Theo nội dung thông báo mới, dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định, liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp (DN), chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

“Dừng các chuyến tàu chở khách từ bờ ra đảo, các bến phà, bến khách ngang sông hạn chế vận chuyển hành khách” - thông báo của Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng thông báo đối với hoạt động vận tải thủy.

Sóc Trăng: Tỉnh ra 2 thông báo khiến chủ bến đò ngang gặp khó - ảnh 1
Tỉnh Sóc Trăng vẫn còn nhiều địa phương phải "lụy đò" do chưa có cầu.

Trước đó, ông Trang Trường Thanh, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng, ký ban hành Thông báo số 562, theo đó, các hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, taxi theo tuyến cố định, hợp đồng, du lịch, các bến phà, bến khách ngang sông sẽ dừng hoạt động từ 0 giờ ngày 1-4 đến hết ngày 15-4. Sau khi thông báo được ban hành, các DN vận tải hành khách ở các bến phà, bến khách ngang sông đã thu hồi phương tiện tập kết về nơi tập trung, cho công nhân nghỉ về nhà.

“Chấp hành Thông báo số 562, chúng tôi đã đưa phương tiện về vị trí neo đậu, cho công nhân nghỉ về nhà. Đến ngày 1-4, khi có thông báo mới, gọi chúng tôi đưa phương tiện trở lại hoạt động chở khách qua sông làm chúng tôi rất bất ngờ, bị động, không thể phục vụ kịp thời, gây khó khăn cho người dân trong cuộc sống” - ông HVL, chủ DN vận chuyển hành khách bằng phà, bày tỏ.

Sóc Trăng là tỉnh có nhiều địa phương nằm ở cù lao, như xã Phong Nẫm, cồn Mỹ Phước (xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách) và bảy xã, thị trấn của huyện Cù Lao Dung hoàn toàn chưa có cầu. “Đáng lẽ ra khi ban hành thông báo trước đó, sở GTVT phải xem xét kỹ thực tế của các địa phương này, không thể dừng hoạt động một cách triệt để như các địa phương khác được” - một người dân ở Sóc Trăng bộc bạch.

CHÂU ANH

ĐỌC THÊM

Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 6-5

(PLO)- Bản tin cập nhật tình hình COVID-19 tại Việt Nam sáng 6-5: Việt Nam có thêm 26 ca mắc COVID-19 mới; Cách ly y tế cơ sở 2 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; Bộ Y tế kéo dài thời gian cách ly tập trung lên 21 ngày,....