Tài xế phản ứng trạm T1 BOT quốc lộ 91 Cần Thơ
(PLO)- Khoảng 9 giờ sáng 13-1, tại trạm T1 BOT quốc lộ 91 ở quận Ô Môn, TP Cần Thơ, một số tài xế lưu thông hướng Cần Thơ - Thốt Nốt đến dừng xe tại trạm nhưng không đồng ý mua vé. 

Theo ghi nhận của PV, dù trạm T1 BOT quốc lộ 91 cho xả trạm nhưng cánh tài xế cũng không chịu đi qua khiến giao thông hướng này bị ùn tắc cục bộ khoảng 100 m. Các tài xế cho rằng chính sách miễn giảm không hợp lý, không công bằng.

Có mặt tại hiện trường ùn tắc, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ Lê Tiến Dũng gặp gỡ và đối thoại nhanh với tài xế, doanh nghiệp. Đến khoảng 10 giờ 15 phút ngày 13-1, các tài xế chưa chịu điều khiển xe đi mà vẫn cố thủ tại trạm và hướng Cần Thơ đi Thốt Nốt, An Giang vẫn kẹt cứng hai làn ô tô, chỉ còn một làn là lưu thông được cùng với làn dành cho xe máy, xe thô sơ. Hướng lưu thông Ô Môn, Thốt Nốt về trung tâm Cần Thơ vẫn thông thoáng xe qua lại.

Tài xế phản ứng trạm T1 BOT quốc lộ 91 Cần Thơ  - ảnh 1
Ùn tắc cục bộ ở trạm T1 BOT quốc lộ 91. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Tài xế phản ứng trạm T1 BOT quốc lộ 91 Cần Thơ  - ảnh 2
Ùn tắc cục bộ ở trạm T1 BOT quốc lộ 91. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Đối thoại với lãnh đạo Sở GTVT TP Cần Thơ, doanh nghiệp thắc mắc có nhiều xe chỉ mới mua mấy ngày đã được miễn giảm trong khi người dân địa phương lại không được miễn giảm và cho rằng chủ đầu tư và Sở GTVT có thẩm quyền xả trạm và xả đến bao giờ hay là xả một lát rồi thu lại. Một tài xế yêu cầu chủ đầu tư và Sở GTVT có câu trả lời ngay. Ông Lê Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ, cho biết: “Bộ đã có chủ trương miễn giảm, việc còn lại là xem xét danh sách và đã trình lên Bộ GTVT đối với 722 trường hợp. Trong thời gian tới mọi tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp không nằm trong danh sách 722 xe được miễn giảm thì tiếp tục làm đơn yêu cầu xin miễn giảm để xem xét". 

Tài xế phản ứng trạm T1 BOT quốc lộ 91 Cần Thơ  - ảnh 3
Doanh nghiệp và tài xế đề đạt ý kiến với lãnh đạo Sở GTVT TP Cần Thơ. Ảnh: HẢI DƯƠNG

HẢI DƯƠNG