Chiều 15-11, ông Nguyễn Tiến Oánh, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP BOT cầu Bạch Đằng, cho biết doanh nghiệp này dự kiến sẽ triển khai bù vênh mặt cầu Bạch Đằng trong tháng 12 này.

Ông Oánh cho biết hiện nay doanh nghiệp này đang xây dựng các phương án để lấy ý kiến các chuyên gia, sau đó hoàn chỉnh phương án để cơ quan chức năng phê duyệt. “Hiện nay vẫn chưa có gì cụ thể cả” - ông Oánh nói.

Tháng 12 sẽ bù vênh mặt cầu Bạch Đằng - ảnh 1
Dự kiến mặt cầu Bạch Đằng sẽ được thảm bù vênh vào tháng 12 tới.

Trước đó, ngày 7-11, ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đã làm việc với BOT Bạch Đằng và các đơn vị liên quan về việc đánh giá và khắc phục tình trạng mặt cầu lượn sóng.

Theo đó, Công ty CP BOT Bạch Đằng cho rằng qua số liệu quan trắc, khảo sát đánh giá của các đơn vị tư vấn, các yếu tố kỹ thuật của cầu như: ổn định trụ tháp, ứng suất bê tông, ứng suất cáp dây văng… hoàn toàn đảm bảo yêu cầu thiết kế cũng như an toàn chịu lực.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Công ty CP BOR Bạch Đằng, cho rằng quá trình xây dựng các cầu khi hợp long sẽ có những độ vênh nhất định, điều này là bình thường trong thi công cầu. Cầu Bạch Đằng khi hợp long giữa các trụ cầu đã xuất hiện độ vênh giữa các đốt dầm.

Với cầu cứng thì bù một lớp bê tông làm phẳng nhưng cầu Bạch Đằng là cầu dây văng cần phải có thời gian hoạt động ổn định 2-3 tháng. Vì vậy cầu Bạch Đằng xuất hiện tình trạng lún võng giữa hai điểm hợp long.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Văn Diện yêu cầu chủ đầu tư, các đơn vị liên quan tiếp tục theo dõi, tham khảo ý kiến chuyên gia và khẩn trương đưa ra giải pháp khắc phục để đảm bảo chất lượng công trình cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho phương tiện.

Ông Diện chỉ đạo thời điểm khắc phục được thực hiện sau khi kết thúc thời gian quan trắc, cầu đảm bảo hoạt động ổn định, đảm bảo kỹ thuật và phương án bù vênh được Bộ GTVT chấp thuận.