Tổng cục Đường bộ chưa nhận bàn giao dự án cầu Vàm Cống
(PLO)- Cục Quản lý đường bộ IV, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết đến nay đơn vị chưa thể tiếp nhận dự án cầu Vàm Cống do chưa thể đáp ứng một số điều kiện.

Ông Nguyễn Văn Thành, Cục Quản lý đường bộ IV, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cho biết đến nay chủ đầu tư mới chỉ bàn giao thủ tục và đang tiến hành sửa chữa. Nguyên nhân chưa thể bàn giao được là do công ty này chưa đáp ứng điều kiện để bàn giao cho Tổng cục Đường bộ quản lý.

Tổng cục Đường bộ chưa nhận bàn giao dự án cầu Vàm Cống  - ảnh 1
Cây xăng lấn chiếm hành lang lộ giới đường dẫn cầu Vàm Cống. Ảnh: CHÂU ANH

Ông Thành cho biết hiện nay đường dẫn cầu Vàm Cống đang vi phạm lấn chiếm hành lang lộ giới và bị hư hỏng nên Tổng Công ty Đầu tư, Phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long phải khắc phục trước khi chuyển giao.

"Khi nào chủ đầu tư hoàn thiện xong xuôi thì Cục Quản lý đường bộ IV bàn giao toàn bộ. Sau đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam mới tiến hành kiểm tra lại toàn bộ, có vấn đề gì thì yêu cầu chủ đầu tư khắc phục ngay và phải bảo hành cả khu vực đã sửa" - ông Thành nhấn mạnh.

Trước đó, trên đường dẫn vào cầu Vàm Cống đoạn thuộc quận Thốt Nốt và huyện Vĩnh Thạnh có rất nhiều công trình là nhà cấp bốn được xây cất dọc hai bên đường, chủ yếu để kinh doanh nước giải khát, ăn uống. Đặc biệt có hai cây xăng đã ngang nhiên xây dựng lấn chiếm hành lang đường bộ của dự án.

Trước tình hình trên, Tổng Công ty Cửu Long đã hai lần gửi văn bản đề nghị Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Cần Thơ, lãnh đạo quận Thốt Nốt, huyện Vĩnh Thạnh có hướng xử lý và ngăn chặn các trường hợp vi phạm này để bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Sau khi nhận được văn bản của chủ đầu tư, TP Cần Thơ cũng đã có văn bản chỉ đạo quận Thốt Nốt và huyện Vĩnh Thạnh tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm.

ĐÀO TRANG