TP.HCM: Giảm chuyến buýt sông vì dịch COVID-19
(PLO)-  Sở GTVT TP.HCM vừa đồng ý cho Công ty TNHH Thường Nhật giảm số chuyến vận hành trên tuyến buýt sông số 1 Bến Bạch Đằng - Linh Đông do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

"Thống nhất điều chỉnh lại số lượt chạy tàu trong ngày là 12 lượt/ngày kể từ nay cho đến khi có lịch chạy tàu mới". Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản chấp thuận như trên.

Trước đây, mỗi ngày buýt sông có khoảng 22 lượt chạy tàu.

Sở cũng đề nghị Công ty TNHH Thường Nhật thông báo tại các bến về lịch chạy tàu để thuận lợi trong việc đi lại của hành khách; phối hợp Cảng vụ Đường thủy nội địa TP tiếp tục thống kê cụ thể số lượng hành khách thông qua các bến trên tuyến làm cơ sở cho việc điều chỉnh phù hợp số lượt chạy tàu trên tuyến trong thời gian tới, áp dụng triệt để phòng ngừa dịch bệnh...

Theo thống kê do Cảng vụ Đường thủy nội địa TP và Công ty TNHH Thường Nhật, lượt hành khách trong tháng 3-2020 trên tuyến buýt đường thủy số 1 giảm từ 33% trở lên tại các bến. Do đó, Công ty TNHH Thường Nhật đề nghị điều chỉnh giảm số lượt chạy tàu trong ngày đối với những chuyến có lượng hành khách ít để giảm chi phí vận hành.

Buýt sông số 2 sắp khởi động
Buýt sông số 2 sắp khởi động
(PLO)- Sở GTVT TP.HCM cho biết năm 2020 sẽ tiến hành khởi công, xây dựng nhiều hạng mục của tuyến buýt sông số 2 (Bạch Đằng - Lò Gốm).

K.CƯỜNG