Từ 23-3, TP.HCM tạm ngưng thi sát hạch giấy phép lái xe
(PLO)- Từ ngày 23-3, các cơ sở đào tạo và trung tâm sát hạch lái xe tạm ngưng tổ chức các kỳ thi sát hạch giấy phép lái xe.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp, Sở GTVT đã có văn bản đề nghị các đơn vị vận tải trên địa bàn TP.HCM chủ động thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đáng chú ý, Sở GTVT yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe và trung tâm sát hạch lái xe tạm ngưng việc tổ chức các kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPLX) trong thời gian ảnh hưởng của dịch COVID-19. Thời gian bắt đầu thực hiện từ ngày 23-3-2020. Theo đó, nội dung đào tạo tại các cơ sở vẫn được tiến hành bình thường, tuy nhiên các kỳ thi sát hạch sẽ tạm ngưng.

Ông Nguyễn Hoàng Long (Giám đốc Trung tâm Đào tạo và sát hạch GPLX Hoàng Gia) cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ vấn đề này trước diễn biến phức tạp của COVID-19. Trong đó, vấn đề đào tạo có số lượng học viên ít hơn thì không sợ ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, quá trình sát hạch GPLX là sự tập trung của hàng trăm người sẽ dễ gây nguy hiểm nếu có mầm bệnh COVID-19. Vì vậy các cơ sở đào tạo, sát hạch GPLX nên thực hiện đúng chỉ đạo của Sở GTVT”.

Từ 23-3, TP.HCM tạm ngưng thi sát hạch giấy phép lái xe - ảnh 1
Tạm ngưng các kỳ thi sát hạch GPLX, tuy nhiên việc đào tạo vẫn diễn ra bình thường. Ảnh: TN

Ngoài ra, Sở GTVT còn đề nghị các đơn vị vận tải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người như nhà ga, bến xe, cảng, bến thủy nội địa đưa rước hành khách, trên các phương tiện giao thông công cộng,…

Đối với các tài xế, nhân viên phục trên xe, thuyền trưởng, nhân viên phục trên tàu… thuộc quản lý của các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng đường thủy, đường bộ phải thực hiện việc đeo khẩu trang trong quá trình vận chuyển hành khách.

Đồng thời, sở cũng yêu cầu các đơn vị vận tải tổ chức thực hiện việc niêm yết thông tin tuyên truyền trên các phương tiện giao thông công cộng. Qua đó, khuyến cáo, nhắc nhở hành khách việc đeo khẩu trang khi sử dụng các dịch vụ vận tải kết hợp các biện pháp để tạo sự chuyển biến tích cực trong việc nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Đặc biệt, Sở GTVT yêu cầu đơn vị vận tải từ chối phục vụ đối với các trường hợp hành khách không hợp tác trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 (không đeo khẩu trang, không tuân thủ các khuyến cáo).

THY NHUNG