Cụ thể, cơ quan chức năng được yêu cầu cung cấp cho người dân những bản vẽ phương án thiết kế nhà ga S6 - Phạm Văn Hai trong quá trình tham vấn ý kiến cộng đồng trước thời điểm được UBND TP thông qua; đồng thời cung cấp thông tin về tiến độ thực hiện dự án, dự kiến thời gian bàn giao mặt bằng, thi công nhà ga này.

UBND quận Tân Bình cần thông tin đến các hộ dân về nội dung tiếp công dân của các sở-ngành và chủ trương giải quyết của UBND TP; tiếp tục tiếp xúc, thuyết phục người dân đồng thuận với vị trí lối lên xuống tại nhà ga S6 - Phạm Văn Hai đã được duyệt.

Đồng thời, cần cân nhắc về khả năng kết nối đồng bộ, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật trong quá trình thi công, khai thác công trình, sự an toàn trong phòng cháy chữa cháy và các rủi ro khác, các yếu tố tiện dụng, thẩm mỹ, hài hòa kiến trúc.... của nhà ga này.

Các cơ quan liên quan cần vận động người dân ủng hộ và chấp hành chủ trương của TP để sớm triển khai đầu tư xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 TP.HCM, tuyến Bến Thành - Tham Lương (nhà ga Hòa Hưng, nhà ga Bảy Hiền) đúng tiến độ.

Tuyến metro số 2 đi qua địa bàn của sáu quận 1, 3, 10, Tân Bình, Tân Phú, 12 với 17 đoàn tàu có công suất tối đa 40.000 khách/giờ/hướng. Tổng mức đầu tư khoảng 48.000 tỉ đồng.

Dự kiến hết năm 2018, tuyến metro số 2 sẽ hoàn thành việc tổ chức đấu thầu; một năm sau xong khâu thiết kế kỹ thuật; đến năm 2020-2023 tổ chức thi công; năm 2024 sẽ kiểm tra, vận hành chạy thử và khai thác.