(PLO)- Theo đó, nhiều chuyến bay từ Nhật của hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) đã phải lùi giờ khai thác vì ảnh hưởng của cơn bão mạnh mang tên Noru.

 
Ngày 6-8, đại diện VNA cho biết vì bão Noru đang đổ bộ vào miền Nam Nhật Bản, để đảm bảo an toàn, các chuyến bay của các hãng hàng không khởi hành từ Nhật Bản buộc phải chuyển hướng bay vòng qua phía Bắc, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn không lưu và thay đổi thời gian khởi hành của các chuyến bay.  
Cụ thể, 07 chuyến bay trong sáng ngày 06-8 của VNA từ các thành phố Fukuoka, Osaka, Nagoya và Narita về Hà Nội/TP.HCM dự kiến phải lùi thời gian khởi hành từ 01 tiếng đến 01 tiếng 50 phút. 
Kế hoạch điều chỉnh của các chuyến bay từ Nhật sẽ ảnh hưởng chậm dây chuyền đến các chuyến tiếp theo được khai thác bởi các tàu bay này. 
Đại diện VNA mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp lịch khai thác phải điều chỉnh do ảnh hưởng dây chuyền của cơn bão Noru. 
Bên cạnh đó, hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ các sân bay Nhật Bản trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin nhằm chủ động trong lịch trình đi lại.

HỒNG TRÂM