Xin chủ trương bố trí vốn giải phóng mặt bằng tuyến metro 2

PHAN CƯỜNG
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 21/4/2020 - 15:59

(PLO)- Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan vừa có ý kiến chỉ đạo về giải quyết, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, hoàn thiện hồ sơ các dự án trình HĐND TP và đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư công trọng điểm.

Theo đó, về tuyến metro 2 Bến Thành - Tham Lương, ông Hoan giao Sở KH&ĐT TP chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý đường sắt đô thị và các sở, ngành liên quan rà soát, tổng hợp toàn bộ hồ sơ pháp lý và thực tế triển khai dự án và sáu dự án về bồi thường, giải phóng mặt bằng - tái định cư liên quan.

Sau khi rà soát, cơ quan chức năng sẽ báo cáo, đề xuất trình tập thể thường trực UBND TP (trước ngày 25-4) để xem xét, trình xin chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng tống mức đầu tư và bố trí vốn để thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng tuyến metro số 2.

Ngoài ra, đối với các dự án giao thông trọng điểm và các dự án thuộc Đề án Đô thị thông minh dự kiến trình HĐND thành phố, ông Hoan giao Sở KH&ĐT hai nhiệm vụ.

Thứ nhất, phối hợp với các sở, ngành liên quan hướng dẫn chủ đầu tư các dự án thuộc Đề án Đô thị thông minh bổ sung, hoàn thiện hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư các dự án với đầy đủ nội dung và trình theo đúng trình tự thủ tục quy định tại Luật Đầu tư ông số 39/2019/QH14 và Nghị định số 40/2020/NĐ-CP ngày 6-4 của Chính phủ. Hoàn thành việc thẩm định chủ trương đầu tư các dự án trong tháng 4-2020.

Thứ hai, giao Sở KH&ĐT phối hợp với Sở Tài chính và các đơn vị liên quan rà soát các nguồn vốn, đề xuất các giải pháp cân đối bố trí vốn cho các dự án. Từ đó tổng hợp báo cáo tập thể Thường trực UBND thành phố (trong tháng 4-2020) xem xét, trình xin chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy làm cơ sở trình HĐND thành phố quyết định chủ trương đầu tư.

PHAN CƯỜNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.