Hàng loạt xe ô tô nối đuôi chạy ngược chiều trên quốc lộ 1A

(PLO)- Sau một vụ tai nạn khiến giao thông ùn tắc, nhiều xe ô tô bất chấp quy định, nguy hiểm chuyển làn đi ngược chiều dù không có sự hướng dẫn của lực lượng chức năng.

Khoảng gần 8g sáng nay (25-5), một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trên quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn xã Hà Dương, Hà Trung, Thanh Hóa giữa xe tải và xe cẩu hàng. 

Theo đó, chiếc xe tải mang biển số 36C-11.303 lưu thông theo hướng từ Hà Nội-Thanh Hóa bất ngờ va chạm cẩu hàng biển số 19L-9155 chạy ngược chiều

Hàng loạt xe ô tô nối đuôi chạy ngược chiều trên quốc lộ 1A - ảnh 1
Vụ tai nạn giao thông khiến xe tải bị hư hại phần đầu.

Người dân chứng kiến vụ tai nạn cho biết, theo quy định thì xe cẩu hàng bắt buộc phải chạy theo hướng về TP. Thanh Hóa sau đó quay vào làn đường đúng để đi hướng Thanh Hóa – Hà Nội. Tuy nhiên, xe cẩu hàng bất chấp đi ngược chiều nên đã bị xe tải đâm trúng.

Vụ tai nạn rất may không gây thiệt hại về người, tuy nhiên chiếc xe tải bị biến biến dạng  phần đầu. 

Hàng loạt xe ô tô nối đuôi chạy ngược chiều trên quốc lộ 1A - ảnh 2
Chiếc xe cẩu hàng đã chạy ngược chiều.

Sau vụ tai nạn khoảng 20 phút, quốc lộ 1A bị ùn ứ đường kéo dài gần 1km. Trong khi lực lượng cảnh sát giao thông chưa có mặt, hàng chục xe ô tô đã tự động chuyển làn, đi ngược chiều theo hướng Thanh Hóa đi Hà Nội.

Hàng loạt xe ô tô nối đuôi chạy ngược chiều trên quốc lộ 1A - ảnh 3
Xe container chuyển làn rồi chạy ngược chiều.

Hàng loạt xe ô tô nối đuôi chạy ngược chiều trên quốc lộ 1A - ảnh 4
Nhiều xe ô tô chuyển làn, đi sang làn xe chiều ngược lại để tiếp tục di chuyển bất chấp nguy hiểm .

Hàng loạt xe ô tô nối đuôi chạy ngược chiều trên quốc lộ 1A - ảnh 5
Trong khi chưa được sự cho phép, hướng dẫn của lực lượng chức năng cho đi ngược chiều thì nhiều xe đã tự ý thực hiện, gây mất an toàn cho nhiều phương tiện khác.

Hàng loạt xe ô tô nối đuôi chạy ngược chiều trên quốc lộ 1A - ảnh 6

Các xe lớn nhỏ đua nhau chạy sang làn đường của chiều xe ngược lại

Hàng loạt xe ô tô nối đuôi chạy ngược chiều trên quốc lộ 1A - ảnh 7
Thậm chí là cả một chiếc xe đeo biển đỏ cũng bất chấp đi ngược chiều. Hàng loạt xe ô tô nối đuôi chạy ngược chiều trên quốc lộ 1A - ảnh 8
Vụ tai nạn xảy ra khoảng 30p sau đó vẫn không có lực lượng cảnh sát giao thông, hai xe ô tô va chạm sau đó đã tiếp tục hành trình sau khi đạt được thỏa thuận.

Trao đổi với PLO, Trung tá Tống Thành Văn xác nhận có thông tin về việc vụ tai nạn giao thông như trên. Trung tá Văn cũng cho hay sau vụ việc, Đội CSGT huyện Hà Trung đã đến hiện trường xác nhận không có thiệt hại về người và hai bên tự thương lượng, tiếp tục hành trình.

Bài&ảnh ĐẶNG TRUNG