Hành khách đi tàu sau ngày 23-4 phải chú ý những điều này

NGUYỄN TRÀ
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 23/4/2020 - 19:36

(PLO)- Bắt đầu từ 23-4, ngành đường sắt bắt đầu tăng các đôi tàu để phục vụ hành khách sau khi kết thúc cách ly toàn xã hội.  

Chiều 23-4, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết: Bắt đầu từ ngày 23-4, ngành đường sắt bắt đầu tăng các đôi tàu để phục vụ hành khách sau khi kết thúc cách ly toàn xã hội. Khách đi tàu bắt buộc phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, khai báo y tế và các quy định khác.

Hành khách đi tàu sau ngày 23-4 phải chú ý những điều này - ảnh 1
Từ 23-4, ngành đường sắt bắt đầu tăng các đôi tàu để phục vụ hành khách sau khi kết thúc cách ly toàn xã hội. Ảnh minh hoạ: HK

Theo đó, ngoài các đôi tàu SE3/4, SE5/6 chạy tuyến Sài Gòn - Hà Nội - Sài Gòn đang chạy, trong hôm nay ngành đường sắt chạy thêm đôi tàu SE1/2.

Đến 25-4 sẽ chạy thêm tàu SE21/22 (chiều Sài Gòn - Đà Nẵng - Sài Gòn), từ 29-4 đưa vào chạy tàu SNT1/2 (chiều Sài Gòn - Nha Trang - Sài Gòn) và tàu SPT1/2 (Sài Gòn - Phan Thiết - Sài Gòn).

Hành khách lưu ý thêm từ ngày 29-4-2020, tàu SE4 sẽ xuất phát tại ga Sài Gòn lúc 19 giờ 25 (thay vì 20 giờ 30).

Hành khách đi tàu sau ngày 23-4 phải chú ý những điều này - ảnh 2
Bảng giờ tàu chiều Sài Gòn-Hà Nội. Nguồn: Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn.

Để đảm bảo an toàn, hành khách đi tàu bắt buộc phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, khai báo y tế và các quy định khác.

Được biết, từ 0 giờ ngày 23-4, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế dừng thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV2 đối với hành khách đi tàu về ga Sài Gòn.

Hành khách có nhu cầu mua vé có thể tham khảo những cách sau: Đến các nhà ga, đại lý của ngành đường sắt; mua vé tại website www.dsvn.vn, vetau.com.vn; mua vé qua ứng dụng ví điện tử Momo, ViettelPay, gọi tổng đài bán vé Sài Gòn: 19001520.

NGUYỄN TRÀ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Tái lập chốt kiểm dịch; cải tạo rạch Xuyên Tâm

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 11-5: Rạch Xuyên Tâm sắp được “thay áo mới”; Không đổi sang CCCD gắn chíp, có bị xử phạt?; Tái lập chốt kiểm soát, tổ khai báo y tế để phòng dịch COVID-19; Những loại thảo dược nào giúp có giấc ngủ ngon?;...

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.