Hình ảnh máy bay của Bamboo Airways chuẩn bị về Việt Nam
(PLO)- Những hình ảnh đầu tiên về máy bay Bamboo Airways được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội từ 18 giờ tối 22-10 đang thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều người.

Qua những hình ảnh được lan truyền trên Facebook, có thể thấy máy bay của Bamboo Airways có nền màu trắng, đuôi có điểm nhấn màu xanh lá cây. Thân tàu bay in tên Bamboo Airways màu xanh da trời. Vùng cánh quạt dưới cánh máy bay sơn xanh nước biển, đúng theo màu sắc bộ nhận diện thương hiệu từng được hãng này công bố.

Hình ảnh máy bay của Bamboo Airways chuẩn bị về Việt Nam - ảnh 1
Đầu của máy bay Bamboo Airways đang được hoàn thành.

Theo nguồn tin riêng, những chiếc máy bay này thuộc dòng A319, A320 của Airbus đang được Bamboo Airways hoàn thiện các khâu thiết kế, lắp đặt cuối cùng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Phillipines trước khi có mặt tại Việt Nam (dự kiến, Bamboo Airways sẽ đưa về Việt Nam ngay trong năm nay khoảng 20 máy bay) để phục vụ cho những chuyến bay đầu tiên.

Hình ảnh máy bay của Bamboo Airways chuẩn bị về Việt Nam - ảnh 2
Hình ảnh đầu tiên về chiếc máy bay của hãng hàng không mới Bamboo Airways.

Trước đó, trên Fanpage chính thức của Bamboo Airways, những hình ảnh dự kiến về bộ ghế thương gia của hãng này cũng được đăng tải. Được biết đây là ghế Aura Enhanced thuộc Tập đoàn Zodiac Aerospace có khả năng ngả thành giường phẳng 180 độ và chế độ massage thư giãn, được thiết kế chuyên biệt cho các chuyến bay dài với nhiều chức năng tiện lợi cho mỗi hành khách. Loại ghế này đang được Bamboo Airways cân nhắc để đưa vào nội thất của máy bay Boeing Dreamliners B787-9 trong thời gian tới.

Đồng thời Bamboo Airways cũng tiết lộ hãng có khu văn phòng rộng hơn 1.200 m2 đặt tại khu ngoại giao đoàn trên đường Võ Chí Công, Hà Nội và văn phòng khu vực miền Nam tại Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco), với nhân sự hiện tại là 1.000 người, chiếm 10% tổng nhân sự của Tập đoàn FLC.

Hình ảnh máy bay của Bamboo Airways chuẩn bị về Việt Nam - ảnh 3
Bamboo Airways dự kiến sẽ bay trong năm nay.

Dự kiến Bamboo Airways cất cánh trong cuối quý IV năm nay. Lịch trình cất cánh này có sự điều chỉnh so với dự kiến mà hãng công bố ban đầu là ngày 10-10. Tuy nhiên, cũng theo Bamboo Airways, sự điều chỉnh không ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh và mạng lưới bay theo định hướng từ trước.

Hãng cũng cho biết về cơ bản mọi công đoạn cuối cùng chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên đã hoàn tất, chỉ còn chờ hoàn thiện thủ tục pháp lý cuối cùng là giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, với sự đồng thuận cao của các bộ, ban, ngành có thẩm quyền.

"Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để hãng có thể chính thức tham gia vào thị trường hàng không, sau khi chúng tôi đã nhận được quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư do Chính phủ công bố trong ngày 9-7 năm nay", ông Đặng Tất Thắng, Tổng Giám đốc Bamboo Airways, cho biết.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác 100 đường bay kết nối tất cả các TP lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam cũng như quốc tế. Các tuyến bay nội địa đầu tiên dự kiến sẽ là các tuyến Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Đồng Hới, TP.HCM - Quy Nhơn, Hà Nội - TP.HCM, TP.HCM - Vân Đồn… với mục tiêu giảm áp lực cho cơ sở hạ tầng hàng không tại các TP lớn, đồng thời tăng cường liên kết vùng, nâng tầm du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế.

 

Để phục vụ cho kế hoạch này, từ tháng 3 đến tháng 6-2018, hãng đã ký hai thỏa thuận mua 44 máy bay A321 NEO và 787-9 Dreamliner trị giá 8,8 tỉ USD của hai đối tác quốc tế lớn là Airbus và Boeing.

Trong thời gian chờ bàn giao máy bay mới, Bamboo Airways đã và đang tiến hành thuê khoảng 20 máy bay trong năm 2018 và bổ sung thêm 20-30 chiếc trong năm 2019, để phục vụ các kế hoạch vận hành đã được đặt ra.

VIẾT LONG