Đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific xác nhận chuyến bay mang số hiệu BL434 từ TP.HCM đi Tuy Hòa chiều qua 6-11 của hãng này buộc phải hủy vì sân bay đóng cửa, ngừng tiếp nhận các chuyến bay đến sau 17 giờ 30, thời điểm dự kiến mặt trời lặn.
Theo lịch trình chuyến bay BL434 sẽ bay TP.HCM đi Tuy Hòa lúc 14 giờ 05 phút và sẽ hạ cánh lúc 15 giờ 15 phút. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị thực hiện hành trình, hệ thống máy tính báo cần phải kiểm tra kỹ thuật. Ngay sau đó, máy bay này đã được các kỹ sư kiểm tra và đủ điều kiện khai thác lúc 16 giờ 30 phút.
Trước đó, lúc 15 giờ Jetstar Pacific đã điều động một máy bay khác thay thế. Hành khách được bố trí lên máy bay để chuẩn bị xuất phát. Tuy nhiên, tại thời điểm này thông tin từ Đài chỉ huy không lưu sân bay Tân Sơn Nhất cho biết do mật độ khai thác tại sân bay đông, máy bay sẽ phải chờ và khó có thể cất cánh trước 16 giờ.

Jetstar hủy chuyến bay,  khách được bồi thường... 200.000 đồng - ảnh 1
Khách đi trên các chuyến bay của Jetstar Pacific

Cùng đó Phòng Khai thác bay của hãng đã liên hệ với sân bay Tuy Hòa, do sân bay Tuy Hòa sẽ đóng cửa ngừng tiếp nhận máy bay lúc 17 giờ 30. Do đó, chuyến bay BL434 đã bắt buộc phải hủy để bảo đảm an toàn.

Với thiết kế hiện tại sân bay Tuy Hòa là một trong số ít sân bay của Việt Nam chưa có hệ thống để có thể tiếp nhận máy bay vào ban đêm. Vì vậy, sân bay sẽ đóng cửa lúc 17 giờ 30, thời điểm dự kiến mặt trời lặn.
Sự cố này khiến chuyến bay ngược lại BL435 từ Tuy Hòa đi cũng không thực hiện được. Hành khách đã được Jetstar Pacific bố trí chuyển sang chuyển bay của ngày hôm sau, đồng thời mỗi hành khách được hãng bồi thường 200.000 đồng.